Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ đầu tư trả lại 370 ha trên núi Chín Khúc

UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi 370 ha đất trên núi Chín Khúc sau khi chủ đầu tư có đơn xin trả lại do không có nhu cầu sử dụng.

Tối 13/11, nguồn tin của Zing.vn cho biết UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định thu hồi hơn 370 ha đất thuộc dự án du lịch tâm linh Cửu Long Sơn Tự trên núi Chín Khúc (TP Nha Trang).

Nguồn tin cho hay Khánh Hòa ban hành quyết định thu hồi sau khi Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Khánh Hòa có đơn xin trả lại đất dự án do không còn nhu cầu sử dụng.

Du an tren nui Chin Khuc anh 1

Núi Chín Khúc nham nhở sau nhiều năm thi công. Ảnh: Hiếu Duy.

Theo đó, diện tích đất thu hồi nằm trên địa bàn các xã: Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Phước Đồng (TP Nha Trang), Diên An, Diên Toàn, Suối Hiệp (huyện Diên Khánh) và Suối Cát (huyện Cam Lâm).

Trong quyết định thu hồi, UBND tỉnh Khánh Hòa giao Phòng Tài nguyên Môi trường ở các huyện có đất thuộc ranh giới thu hồi tiến hành bàn giao mốc giới cho các xã để quản lý theo quy định.

Như Zing.vn đã phản ánh, năm 2012, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu biệt thự và du lịch sinh thái trên đỉnh núi Chín Khúc cho Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Khánh Hòa. Dự án này rộng khoảng 300 ha, chia làm 2 khu, trong đó khu A (giáp xã Phước Đồng) có diện tích sử dụng 75 ha và khu B (xây dựng dự án du lịch tâm linh Cử Long Sơn Tự, giáp xã Vĩnh Thái và Vĩnh Trung) có diện tích hơn 123,2 ha.

Sau đó, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục cấp thêm gần 400 ha (nâng tổng diện tích lên hơn 513 ha) để thực hiện dự án khu du lịch tâm linh có tên Cửu Long Sơn Tự. Đây là dự án bao trọn đỉnh núi Chín Khúc, nơi công ty này đang cho san ủi, tạo mặt bằng nhiều năm nay.

“Phía Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Khánh Hòa có đơn xin trả lại vì không có nhu cầu sử dụng diện tích 370 ha. Số diện tích đất còn lại (143 ha), chủ đầu tư đang làm thủ tục xin điều chỉnh tên dự án”, nguồn tin nói với Zing.vn.

Núi Chín Khúc ở Nha Trang như một bức tranh bị xé toạc

Hàng triệu khối đất đá được san gạt, những khoảng đồi bị cạo trọc nằm trơ trụi. Từ vị trí cao nhất nhìn ra toàn cảnh núi Chín Khúc giống như một bức tranh bị xé toạc.

An Bình

Bạn có thể quan tâm