Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ đầu tư Carina lần đầu làm việc với dân, hỗ trợ 3 triệu mỗi hộ

Đại diện cư dân chung cư Carina Plaza cho biết vừa kết thúc buổi làm việc chính thức với chủ đầu tư dự án. Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 300.000 đồng/ngày tiền đi thuê nhà.

"Tôi vừa làm việc với chủ đầu tư chung cư từ lúc 20h về xong, đây mới là lần làm việc chính thức đầu tiên của chủ đầu tư với cư dân kể từ khi vụ hỏa hoạn xảy ra", bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, đại diện cư dân chung cư Carina Plaza, nói với Zing.vn về buổi làm việc vừa diễn ra giữa chủ đầu tư chung cư Carina Plaza và cư dân. 

Làm việc với cư dân sau hơn 2 ngày xảy ra vụ cháy

Theo chia sẻ của bà Mai, hơn 2 ngày sau vụ hỏa hoạn xảy ra khiến 13 cư dân thiệt mạng và hơn 90 người bị thương phải nhập viện đến tối hôm nay (25/3), phía Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Sản xuất Hùng Thanh - chủ đầu tư - mới có thông báo làm việc chính thức với người dân.

chung cu carina plaza bi chay 13 nguoi chet anh 1
Thông báo hỗ trợ tiền thuê nhà cho cư dân chung cư Carina Plaza trong thời gian khắc phục sự cố.

Trước đó, sau những thiệt hại cả về người và của trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư cao cấp Carina Plaza, chủ đầu tư đã thông báo tới cư dân chung cư về việc hỗ trợ tiền thuê nhà với các hộ gia đình chưa thể về nhà trong những ngày này.

Trong thời gian chung cư đang được xử lý khắc phục sau sự cố cháy nổ ngày 23/3, phía chủ đầu tư sẽ hỗ trợ các cư dân chưa thể về nhà 300.000 đồng/ngày/hộ tiền thuê nhà.

Thời gian hỗ trợ sẽ tính từ 23/3 (thời điểm xảy ra cháy nổ) cho đến khi phía chủ đầu tư có thông báo chính thức về việc căn hộ tại chung cư Carina Plaza đã được khắc phục và đủ điều kiện sinh hoạt, vận hành trở lại. Trong đó, tiền hỗ trợ sẽ được chi trả khi cư dân trở lại sinh hoạt bình thường.

Phía Hùng Thanh cũng cho biết đối tượng hỗ trợ là chủ thuê hoặc chủ hộ tại chung cư Carina Plaza nhưng sẽ ưu tiên chi trả cho chủ thuê nếu căn hộ đang được cho thuê. Chủ hộ thuê sẽ phải chứng minh có hợp đồng còn thời gian hiệu lực đến ngày 23/3 hoặc chủ hộ và không yêu cầu các giấy tờ khác.

Hỗ trợ 300.000 đồng/ngày, ứng trước 10 ngày

Tuy nhiên, chia sẻ với Zing.vn, bà Mai cho biết trong buổi làm việc vừa diễn ra, thay vì ứng tiền sau khi cư dân trở lại sinh hoạt thì phía chủ đầu tư đã quyết định ứng trước tiền thuê nhà cho các hộ gia đình trong thời gian 10 ngày với số tiền là 3 triệu đồng/hộ.

chung cu carina plaza bi chay 13 nguoi chet anh 2
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư Carina Plaza đã khiến hàng trăm người phải chịu cảnh màn trời chiếu đất. Ảnh: Tùng Tin.

Đại diện cư dân chung cư Carina Plaza cũng thông tin thông báo hỗ trợ tiền thuê nhà của chủ đầu tư chỉ vừa mới đưa ra vào sáng nay.

"Họ vừa có quyết định tạm ứng trước cho các hộ cư dân chưa thể về nhà từ ngày 23/3 và tạm tính đến 1/4, tạm tính là 10 ngày ứng trước số tiền là 3 triệu đồng mỗi hộ. Hiện tại, phía chủ đầu tư cũng đã có thông báo chính thức về vụ hỏa hoạn", bà Mai cho biết.

Trước đó, UBND quận 8 cho hay tính đến chiều ngày 24/3, tổng số tiền hỗ trợ các hộ gia đình có người chết và bị thương tiếp nhận từ Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam, quận 12, quận Tân Phú là 1,654 tỷ đồng.

Ngoài ra, quận đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm các nhu yếu phẩm khác gồm: 1.200 phần cơm; 140 thùng nước uống; 600 phần bánh mì, bánh bao; 70 thùng mì gói; 700 cái mùng mền; 500 chiếc chiếu; 300 chiếc gối. 

Rạng sáng 23/3, vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư cao cấp Carina Plaza do chủ đầu tư Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Sản xuất Hùng Thanh, đơn vị thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư 577 (NBB), đã khiến cả trục đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM nhốn nháo.

Vụ cháy đã cướp đi sinh mạng của 13 cư dân, hơn 90 người phải nhập viện và khiến hàng trăm hộ dân phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

chung cu carina plaza bi chay 13 nguoi chet anh 3

Những chung cư từng vướng lùm xùm cháy, nổ tại Hà Nội và TP.HCM

Trước vụ cháy toà nhà cao cấp Carina Plaza khiến 13 người thiệt mạng đã có nhiều vụ tương tự xảy ra tại các chung cư khác ở cả Hà Nội và TP.HCM gây thiệt hại lớn.

Chủ đầu tư của Carina Plaza là ai?

Carina Plaza là một trong các dự án của Công ty 577, đơn vị có quỹ đất lớn gần 10 năm sống dưới áp lực nợ nần và chỉ mới vực dậy gần đây nhờ hợp tác với đối tác Nhật Bản.


Hoàng Thanh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh