Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chủ cửa hàng mì ramen đầu tiên nhận sao Michelin đã qua đời ở tuổi 43

Yuki Onishi, người sáng lập và là bếp trưởng của nhà hàng ramen Tsuta - cửa hàng ramen đầu tiên trên thế giới được trao sao Michelin, qua đời ở tuổi 43.

Yuki Onishi, người sáng lập ra tiệm mì Tsuta từng được trao sao Michelin, đã qua đời. Ảnh: Twitter / Tsuta Global.

Vào ngày 23/9, Tsuta Global đã thông báo họ "vô cùng đau buồn" trước sự ra đi của "đầu bếp tỉ mỉ và tài năng", người đã giúp lan tỏa sự nổi tiếng của ramen đến các vùng đất bên ngoài biên giới Nhật Bản.

Bài đăng của Tsuta Global viết: "Chúng tôi xin gửi tới gia đình, bạn bè và nhân viên của anh Yuki Onishi lời chia buồn sâu sắc nhất. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để tiếp nối di sản của anh ấy".

Nguyên nhân sự ra đi của anh được cho là do suy tim cấp tính.

Sinh ra ở thành phố Fujisawa trong một gia đình đầu bếp, anh Onishi đã dành một khoảng thời gian làm việc tại cửa hàng ramen của cha trước khi rời đi theo đuổi sự nghiệp thời trang cao cấp ở tuổi 22.

Công việc quản lý bán hàng đã đưa anh đi khắp thế giới. Chính trong thời gian này, anh Onishi đã nhận ra đam mê thực sự, chính là đưa ẩm thực Nhật Bản tới gần nhiều người hơn, đặc biệt là việc sử dụng dashi đặc trưng và sự tuyệt vời của vị umami.

Vào năm 2012, anh Onishi đã mở cửa hàng Tsuta đầu tiên - một nhà hàng khiêm tốn có 9 chỗ ngồi ở Tokyo. 4 năm sau, Tsuta - tên cũ là Mì Soba Nhật Bản Tsuta - mở cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài tại trung tâm Pacific Plaza của Singapore.

Cùng năm đó, Tsuta đã tạo nên làn sóng trong giới ẩm thực sau khi trở thành cửa hàng ramen đầu tiên được trao tặng một sao Michelin. Tsuta vẫn giữ vững đc giải thưởng này trong 4 năm liên tiếp sau đó.

Phương Hà

Bạn có thể quan tâm