Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chú chó da bọc xương sống sót 1 tháng dưới đống đổ nát của bão Dorian

Các nhân viên cứu hộ tìm thấy con chó con còn sống sót trong đống đổ nát ở Bahamas, một tháng sau cơn bão mạnh kỷ lục Dorian càn quét qua đây.

Nhóm cứu hộ Big Dog Ranch Rescue tìm thấy Miracle ngày 4/10 ở thị trấn Marsh Harbour, sử dụng công nghệ tìm kiếm bằng tia hồng ngoại từ máy bay không người lái (drone), người phát ngôn của nhóm Chase Scott nói với CNN.

Scott nói Miracle đã gần như bị đè chết sau khi tòa nhà bị sập, chú chó bị kẹt dưới các mảnh kính vỡ, một chiếc điều hòa và gạch vụn.

Chú chó 1 năm tuổi đã sống qua ngày nhờ nước mưa, và giờ “chỉ còn da bọc xương và không thể đi lại”.

chu cho duoc cuu song o Bahamas anh 1
Nhóm cứu hộ Big Dog Ranch Rescue tìm thấy Miracle ngày 4/10 ở Marsh Harbour dùng công nghệ tìm kiếm bằng tia hồng ngoại từ drone. Ảnh: Big Dog Ranch Rescue.

Dù trong tình trạng nguy kịch, Miracle vẫn vẫy đuôi chào những người cứu hộ, theo CNN.

Ông Scott cho biết họ sẽ tìm cách chăm sóc y tế và tâm lý cho Miracle, và hy vọng chú sẽ hồi phục hoàn toàn.

“Miracle sẽ được cho nhận nuôi sau khi bình phục hoàn toàn, trừ khi chủ của chú chó đến nhận”, Scott nói. “Chúng tôi đã giúp đoàn tụ một số gia đình với vật nuôi của họ, những con vật mà họ tưởng đã chết hoặc mất tích khi sơ tán, và điều đó thực sự mang lại hy vọng cho họ”.

Bão Dorian đổ bộ vào Bahamas đầu tháng 9, làm hàng chục người chết và hàng trăm người mất tích. Nhiều vật nuôi mất tích khi sơ tán. Cho đến nay, nhóm Big Dog Ranch Rescue đã cứu 139 con chó, theo CNN.

chu cho duoc cuu song o Bahamas anh 2
Chú chó 1 năm tuổi đã sống qua ngày nhờ nước mưa, và giờ “chỉ còn da bọc xương và không thể đi lại”. Ảnh: Big Dog Ranch Rescue.

Hai tuần sau bão Dorian, cứu hộ Mỹ vẫn ngửi thấy mùi tử thi ở Bahamas

Hơn hai tuần sau khi siêu bão Dorian quét qua quần đảo Bahamas, công tác cứu hộ vẫn chưa kết thúc. Nhân viên cứu hộ Mỹ nói họ ngửi thấy mùi tử thi còn nhiều hơn tìm thấy xác người.

Siêu bão Dorian thổi bay trẻ em - ám ảnh người sống sót ở Bahamas

Còn hàng nghìn người mất tích, trong đó có nhiều trẻ em, sau khi siêu bão Dorian quét qua Bahamas với sức tàn phá biến nhiều khu dân cư thành đống đổ nát.
Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Bão Thế giới