Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chú chim giống Donald Trump vào top ảnh tuần

Tổng thống Mỹ Barack Obama chào tạm biệt đối tác thân thiết và chú chim có mái tóc giống hệt ông Donald Trump là những hình ảnh nổi bật trong tuần từ 13 đến 20/11.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan hinh anh 1
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton lần đầu xuất hiện trở lại sau thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống trước ông Donald Trump. Xuất hiện với hình ảnh nhợt nhạt, hốc hác, bà Clinton vẫn kêu gọi người dân "hãy tin vào đất nước, đấu tranh cho các giá trị". Ảnh: AP.

 

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan hinh anh 2
Tại nhiều thành phố khắp nước Mỹ, những người phản đối ông Donald Trump vẫn biểu tình rầm rộ. Trong ảnh là người biểu tình tại Đại lộ 5 ở New York. Ảnh: AP.
Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan hinh anh 3
Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đang có chuyến công du nước ngoài cuối cùng của mình đến Hy Lạp, Đức và Peru. Tại Đức, ông Obama đã nói lời tạm biệt với đối tác thân thiết nhất của mình trong những năm qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel, người Obama cho là "đáng tin tưởng" và cùng ông chia sẻ nhiều giá trị. CNN mô tả sự thân thiết về mặt cá nhân giữa hai người là "rất rõ ràng" trong cuộc gặp hôm 17/11. Ảnh: Reuters.
Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan hinh anh 4
Một học sinh tham gia kỳ thi đại học thường niên của Hàn Quốc. Năm nay, khoảng 600.000 học sinh trung học trên khắp Hàn Quốc sẽ tham dự kỳ thi này và cả Hàn Quốc "nín thở" trong 8 giờ kỳ thi diễn ra. Vào buổi sáng, thị trường chứng khoán mở cửa trễ hơn để đường phố thông thoáng cho thí sinh đến trường thi, trong khi máy bay không được phép cất cánh vào thời gian diễn ra phần thi nghe tiếng Anh. Ảnh: Getty.

 

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan hinh anh 5
Cảnh sát dùng vòi rồng để dập tắt cuộc biểu tình phản đối việc chính phủ Ấn Độ ngưng cho phép lưu thông đồng tiền 500 và 1000 rupee. Ảnh: Reuters.
Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan hinh anh 6
Cảnh sát ở tỉnh Ngong, Kenya, thiêu hủy 5.250 món vũ khí bất hợp pháp. Số vũ khí này đã bị thu giữ và cất trữ trong hơn một thập kỷ, nay cảnh sát mang ra thiêu hủy nhằm kêu gọi người dân "giã từ vũ khí" và giao nộp những món hàng bất hợp pháp cho nhà chức trách. Ảnh: AP.

 

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan hinh anh 7
Lính cứu hỏa Myanmar đang giải quyết sự cố khi một chiếc đèn trời trong lễ hội Tazaungdaing (tỉnh Taunggyi) bắt lửa gần một chiếc ôtô. Ảnh: Getty
Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan hinh anh 8
Lễ hội Rakher Upabash của người Hindu ở Bangladesh. Ảnh: Reuters.
Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan hinh anh 9
Siêu trăng lớn nhất trong gần 70 năm vào đêm 14/11. Ảnh: Getty.
Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan hinh anh 10
Chú chim trĩ trong vườn thú ở thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) bỗng trở nên nổi tiếng vì có mái tóc giống Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan hinh anh 11
Một người lau những mảng tường kính của Sàn Giao dịch chứng khoán ở thủ đô Mexico City (Mexico) ngày 15/11. Ảnh: AFP.
Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan hinh anh 12
Một ngày mưa phùn ở Liverpool, Anh. Ảnh: Reuters.
Obama và câu Xin chào bằng 50 thứ tiếng Trong 8 năm giữ vai trò tổng thống, ông Obama đã công du trên 50 quốc gia, mỗi bài phát biểu đều được ông bắt đầu với lời chào bằng tiếng địa phương.

Bà Clinton xuất hiện nhợt nhạt, mệt mỏi sau thất bại

Lần đầu tái xuất trước công chúng kể từ khi nhận thua trước ông Trump sau cuộc bầu cử, bà Clinton xúc động bày tỏ nỗi thất vọng về thất bại lớn năm 2016.

Obama mang nỗi buồn Trump theo chuyến công du cuối cùng

Chiến thắng của tỷ phú Donald Trump đã làm đảo lộn các công việc ông Obama dự định thực hiện trong chuyến công du quốc tế cuối cùng trên cương vị tổng thống Mỹ.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đức Mexico Thế giới

Virus corona so do cao? hinh anh

Virus corona sợ độ cao?

0 24

Rất ít ca nhiễm được ghi nhận ở khu vực cao nguyên khiến nhiều người suy đoán rằng virus corona đến đây sẽ bị “soroche”, một từ trong ngữ hệ Quechua chỉ bệnh sợ độ cao.