Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chốt phương án thi THPT quốc gia 2016 trước Tết

Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết như vậy tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương diễn ra chiều 28/12 tại Hà Nội.

Theo ông Phạm Vũ Luận, đến thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT có thể khẳng định hiệu quả của kỳ thi THPT quốc gia 2015. Các ý kiến đóng góp đều cho rằng nên giữ kỳ thi THPT quốc gia 2016 như năm trước, chỉ điều chỉnh chi tiết liên quan xét tuyển, tạo thuận lợi hơn cho thí sinh, gia đình.

“Hiện Bộ GD&ĐT có văn bản cuối cùng để báo cáo Thủ tướng rồi công bố phương án thi muộn nhất là trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán”, ông Luận nói.

Thí sinh làm bài thi THPT quốc gia 2015. Ảnh: Anh Tuấn.

Trước đó, Hội nghị trực tuyến về rút kinh nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2015 và tổ chức kỳ thi năm 2016 do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 16/12 diễn ra tại 6 điểm cầu Hà Nội, Thái Nguyên, Vinh, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP HCM. Đại diện một số Sở GD&ĐT đều thống nhất cơ bản giữ ổn định kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Một số ý kiến đề xuất tổ chức kỳ thi sớm hơn vì liên quan lịch thi vào lớp 10 của một số địa phương. Đại diện các Sở GD&ĐT cũng đề nghị Bộ GD&ĐT tăng cường phân quyền cho các Sở và xem xét về một số vấn đề của cụm thi.

Theo dự kiến của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2016 diễn ra 3 ngày, thay vì 4 ngày như năm 2015. Trong đó, Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Vật lý, mỗi môn thi một buổi. Mỗi cặp môn  Sinh - Lịch sử và Hóa học – Địa lý thi trong một buổi và bắt đầu cùng giờ. Thí sinh được chọn một trong mỗi cặp môn Sinh học hoặc Lịch sử, Hóa học hoặc Địa lý.

Sẽ giao quyền cho Sở GD&ĐT chọn cụm thi THPT quốc gia

Số lượng và địa điểm các cụm thi THPT quốc gia 2016 dự kiến vẫn như cũ. Bộ GD&ĐT sẽ giao quyền cho các Sở GD&ĐT chọn cụm thi cho thí sinh.

Nguyễn Hưng

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục