Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chống trộm xe máy ngày Tết

Tết là dịp để vui chơi nhưng cũng chính vì thế mà nhiều người thường xao nhãng, để phương tiện trở thành mục tiêu của những tên trộm xe.

Khóa xe

Một trong những việc đơn giản nhưng cũng quan trọng nhất là khóa xe. Bởi vậy, điều đầu tiên cần làm mỗi khi rời phương tiện là rút chìa khóa và khóa cổ. Chỉ một động tác nhưng cũng tạo nhiều trở ngại khi kẻ xấu muốn tiếp cận và đánh cắp phương tiện.

Trên nhiều dòng xe ngày nay đã được trang bị khóa từ. Vì vậy, việc đóng nắp khóa điện không chỉ góp phần ngăn chặn bụi bẩn hay nước mưa có điều kiện chui vào ổ khóa mà còn đóng vai trò như một cánh cửa, vô hiệu hóa nhiều loại đồ nghề mà các “đạo chích” thường dùng để phá khóa xe.

Ngược lại, đối với những dòng xe giá trị thấp hay không được trang bị khóa từ, chủ xe cũng có thể đầu tư thêm một hai hay loại khóa khác như khóa bánh, khóa chữ U, nâng cao sự an toàn.

Đánh dấu

Nhiều xe sau khi bị cắp sẽ được tháo rời phụ tùng và bán riêng lẻ. Bởi vậy, bằng cách đánh dấu các bộ phận với những thông số ghi trong đăng ký, chúng ta sẽ khiến bọn trộm gặp nhiều khó khăn hơn khi bán xe. Tuy nhiên, nên đánh dấu bằng những loại mực hay chất liệu khó xóa.

Tránh để bọn trộm nhìn thấy xe

Phương tiện sẽ an toàn hơn nếu như chủ xe không tạo điều kiện cho kẻ gian nhìn thấy chúng. Đặc biệt, nếu phải đi công tác hay đi du lịch dài ngày, cần chắc chắn xe được để trong gara kín, an toàn và nếu có thiết bị báo động càng tốt.

Khi đậu xe, cũng nên để phương tiện ở nơi có thể dễ dàng quan sát những người đi qua. Không nên để xe ở một nơi quá nhiều lần, bởi như vậy, kẻ xấu có thể theo dõi và nắm bắt được thói quen của bạn.

Gắn thiết bị định vị

Khi xe được gắn thiết bị định vị, dù đã đánh cắp thành công nhưng bọn “đạo chích” cũng không dễ dàng tiêu thụ xe bởi đi đâu cũng sẽ bị theo dõi. Mặc dù vậy, cũng không nên gắn ở những nơi quá lộ liễu. Nên đặt bộ phận ở những vị trí khó tìm nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.

Lắp chuông báo động

Chuông báo động sẽ thu hút sự chú ý của những người xung quanh và khiến bọn trộm phải ‘giật mình”. Kẻ xấu rất sợ bị người khác chú ý nên đây cũng sẽ là một biện pháp để chống trộm xe khá hiệu quả.

http://songmoi.vn/xa-hoi-thoi-su/chong-trom-xe-may-ngay-tet

Theo An Nhiên/ Sống Mới

Bạn có thể quan tâm