Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chồng Triệu Vy: 'Tôi xuất thân cùng khổ nhưng chưa từng làm tài xế'

Lần đầu tiên, chồng "Tiểu Yến Tử" Triệu Vy lên tiếng về tin đồn giàu có nhờ từng là lái xe cho quan chức dính án tử.

Hồi trung tuần tháng 11, vợ chồng Triệu Vy bị cáo buộc sử dụng công ty bình phong thâu tóm giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán, gây nhiễu loạn thị trường, giả mạo số liệu kinh doanh.

Vợ chồng nữ diễn viên Hoàn Châu cách cách bị phạt 600.000 NDT (khoảng hơn 90.000 USD) và phải chịu án lệnh ngừng mọi giao dịch trên sàn chứng khoán trong 5 năm.

Chong Trieu Vy phu nhan la lai xe anh 1
Triệu Vy lao đao vì án phạt từ Ủy ban chứng khoán.

Thời gian này, những thông tin liên quan đến việc kinh doanh của hai vợ chồng được báo chí khai thác tối đa. Nhiều tờ báo về tận quê nhà chồng Triệu Vy để phỏng vấn.

Huỳnh Hữu Long được miêu tả là người đàn ông có xuất thân bần hàn nhưng giàu lên nhanh chóng sau thời gian rời quê. Anh bị đồn phất lên sau thời gian làm tài xế cho cho cựu Thị trưởng Thâm Quyến Hứa Tông Hành, quan chức bị tử hình vì tham nhũng.

Tối 4/12, trên trang cá nhân, Huỳnh Hữu Long lần đầu lên tiếng nói về các cáo buộc. "Tôi từ trước đến nay là người không thích nói nhiều, giải thích hay đôi co với những tin đồn. Nhưng tin đồn đã từ không sinh có, còn nói tôi là lái xe. Tôi chưa bao giờ là lái xe cho lãnh đạo dù rằng đó không phải là nghề nghiệp đáng xấu hổ", Huỳnh Hữu Long viết.

Chong Trieu Vy phu nhan la lai xe anh 2
Huỳnh Hữu Long là doanh nhân có quan hệ rộng trong giới kinh doanh. Vợ chồng Triệu Vy khá thân với tỷ phú Jack Ma. 

Chồng Triệu Vy thừa nhận gốc gác nghèo đói của mình. Nhưng anh khẳng định chí hướng làm giàu và vượt khó là mồ hôi sức lực của anh trong những năm qua.

"Tôi là người xuất thân cùng khổ và hiểu chỉ phấn đấu mới nên người. Cùng hàng ngàn ngàn vạn vạn người mang mộng tưởng xa quê lập nghiệp, tôi đã phấn đấu nhiều năm mới có được cơ nghiệp của chính mình. Tôi chưa bao giờ cho mình là giàu có, chỉ muốn sống bình yên", doanh nhân họ Huỳnh nhấn mạnh.

Huỳnh Hữu Long không quên nhắn lời động viên Triệu Vy khi trải qua giai đoạn khó khăn vừa qua. Anh nhấn mạnh "có thể ở bên em là phúc phận lớn nhất ông trời trao cho anh".

Chong Trieu Vy phu nhan la lai xe anh 3
Triệu Vy trong một lần xuất hiện bên cạnh Jack Ma. 

"Trước giờ, anh luôn đứng sau em. Nhưng lần này, anh phải ra mặt thay em. Anh hiểu em luôn vì anh mà im lặng, vì anh mà chịu đựng. Rất nhiều chuyện em không bao giờ hỏi anh, luôn tin tưởng anh", Huỳnh Hữu Long nhắn nhủ vợ.

Doanh nhân họ Huỳnh khẳng định không làm vợ thất vọng: "Anh muốn nói em chưa bao giờ tin nhầm người".

"Tôi cũng mong dư luận có cái nhìn khách quan. Vì vợ là người công chúng nên tôi luôn cố gắng làm tốt vai trò của mình.  Việc kinh doanh lúc thành lúc bại nhưng cuộc sống luôn phải tiếp tục", Huỳnh Hữu Long trải lòng sau biến cố.

Triệu Vy: Từ minh tinh không có lễ cưới đến tỷ phú USD

Khác với hình tượng ngu ngơ của Tiểu Yến Tử trên màn ảnh, Triệu Vy là nữ diễn viên kín tiếng, không quan tâm thị phi. Cô còn là người giỏi chịu đựng, có cuộc sống riêng bí ẩn.

Phòng Tổ Danh: Quý tử trác táng của Thành Long sống lại nhờ bát cơm tù

Làm lại từ đầu ở tuổi 35, người thừa kế khối tài sản gần nửa tỷ USD của Thành Long chỉ là như chàng trai đôi mươi mới hiểu sự đời sau những năm tháng ngụp lặn trong thú vui.

Hiểu Nguyệt

Ảnh: Sina.

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Sao Châu Á Giải trí