Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chống ngập cho ôtô nhờ ghế đá và gạch

Một số hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cách chống ngập nước độc đáo cho ôtô bằng cách kê gạch trên các ghế đá tại Nghệ An.

Theo đó, để chống ngập cho ôtô, chủ xe tên Hùng đã kê bánh xe của chiếc Kia Cerato màu đỏ lên trên 4 ghế đá và một số viên gạch, giúp xe cao hơn gần 1 m so với sàn và nếu tính đến phần nắp ca-pô, khoảng cách này còn lên tới 1,5 m.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, có nhiều lời khen cho rằng chủ xe đã rất khéo léo khi đưa xe lên vị trí cao như vậy: "Ngập lịch sử mà chủ xe tính kinh nghiệm quá, ướt đúng đáy lốp" hay "đủ sức có tiền mua xe và cũng đủ thông minh để bảo quản nó".

Tuy nhiên, lại có một số nghi vấn về cách nào để kê xe lên cao như vậy; điều này có thể được giải thích nhờ vào một chiếc kích vẫn được đặt bên hông xe.

Chu xe chong ngap cho oto nho ghe da va gach anh 1

Một số người lại cho rằng đây chỉ là hình ảnh đã được photoshop nhưng cũng sớm gặp các phản bác chứng tỏ đây chính là ảnh thật.

Dù vậy, theo nhiều bình luận trên mạng xã hội, đây không phải bức ảnh mới chụp trong đợt mưa lớn gần đây mà đã được ghi hình từ cách đây vài tháng trước.

Thậm chí, một bình luận đã trích dẫn nguyên một đường dẫn đến video trực tiếp cách đây 2 năm, ghi lại đợt mưa và chiếc xe được kê lên ở vị trí như vậy. Chưa rõ cụ thể vụ việc này đã xảy ra từ khi nào, nhưng không thể không ghi nhận cách chống ngập cho ôtô rất hay ho của chủ chiếc xe Kia Cerato này.

Chu xe chong ngap cho oto nho ghe da va gach anh 2

Từ 14 đến 16/10, những cơn mưa liên tục trên địa bàn Nghệ An đã khiến lượng mưa tại nhiều khu vực của tỉnh tăng đột biết, như tại thành phố Vinh: 939 mm; Hưng Nguyên: 513,8 mm; Nam Đàn: 412,0 mm; Cửa Hội: 329,0 mm; Thanh Chương: 373,2 mm.

Điều này khiến nhiều khu vực ngập sâu trong nước, như ở thành phố Vinh có nơi ngập sâu đến 1 m… Đặc biệt, hàng nghìn ngôi nhà bị nước lũ tràn vào khiến tình trạng ngập úng diễn ra trong thời gian dài, có nhà đã bị ngập lên hơn 2 m.

Đổ nhầm xăng pha nước ở TP.HCM?

Sau khi đổ xăng tại một trạm Petrolimex ở quận 5, chiếc Toyota Vios của anh Khoa bị hỏng bơm và lọc nhiên liệu. Khi chiết xăng từ bình, có một lượng nước đọng lại dưới đáy.

https://www.tienphong.vn/xe/chu-xe-o-nghe-an-chong-ngap-cho-oto-nho-ghe-da-va-gach-1476491.tpo

Kỳ Huệ/Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Ôtô