Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chồng mất, nhà hỏng, tay gãy, cô giáo 85 tuổi không nghỉ suốt 26 năm

Gãy tay, nhà bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy hay người chồng yêu dấu qua đời - tất cả đều không trở thành lý do khiến Sharon Bradley nghỉ một buổi dạy nào trong 26 năm qua.

Ngày 1/12 vừa qua, gia đình và tập thể giáo viên trường Trung học Naaman Forest ở Texas, Mỹ tổ chức cho Sharon Bradley (85 tuổi) bữa tiệc bất ngờ trong khuôn viên.

Bradley là giáo viên dạy Khoa học sức khỏe và chưa từng nghỉ buổi dạy nào trong suốt 26 năm qua.

Ngay cả khi bị gãy tay vào một chiều chủ nhật, bà vẫn tới trường dạy học vào hôm sau.

“Tôi sẽ không nghỉ dạy chỉ vì gãy xương”, Bradley vui vẻ nói.

Dù nhà cửa hư hại trong trận lốc xoáy, vợ chồng phải sơ tán sau vụ nổ khí ga ở Tây Bắc Dallas hay khi người chồng thân yêu qua đời, Bradley đều không nghỉ việc.

“Tôi đã làm tất cả điều có thể cho ông ấy rồi. Tôi thực sự cảm thấy mình có trách nhiệm với đám trẻ ở trường”, Bradley nói.

khong nghi buoi day nao suot 26 nam anh 1
Sharon Bradley được tổ chức bữa tiệc đặc biệt vì sự cống hiến bền bỉ suốt 26 năm qua. Ảnh: Fox 4 News.

“Sharon lớn hơn tôi 18 tuổi. Tôi nghĩ bí quyết sống thọ của chị ấy là yêu công việc”, Ray Rogers - em trai Sharon Bradley - chia sẻ.

Với phương châm "càng suy nghĩ tích cực thì càng khỏe mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống”, Bradley luôn tận tâm với công việc.

Các con trai của Sharon Bradley khuyên bà nghỉ hưu, song bà từ chối.

“Thời gian nghỉ sau mỗi kỳ học thật nhàm chán. Tôi luôn muốn đứng lớp vì điều này thật thú vị. Ủy ban lực lượng lao động Texas sẽ đưa tôi đi làm nếu bằng lái xe của tôi bị thu hồi”, giáo viên 85 tuổi vui vẻ nói.

Trước khi trở thành giáo viên, Bradley là y tá. Bà làm việc tại phòng cấp cứu Bệnh viện Parkland vào ngày cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy được đưa vào cấp cứu sau khi bị ám sát.

Cô gái Malaysia tìm được tờ tiền cuối cùng của bố nhờ cộng đồng mạng

Nhờ những bài chia sẻ trên mạng xã hội, Anne Malar Yesudass tìm được tờ tiền là kỷ vật được bố cô cho trước khi qua đời.

Thiên Nhi (Theo CBS News, Fox 4 News)

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống