Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chồng Loan 'Cá' bị bắt vì bảo kê ở Đồng Nai

Tuấn “Cá” cử người đến một số khu chợ tự phát tại Biên Hòa thu tiền bảo kê các tiểu thương. Sau khi vợ Tuấn bị bắt, cảnh sát nhận được nhiều đơn tố giác về người đàn ông này.

Mở rộng vụ băng bảo kê Loan "Cá" (tức Lý Thị Loan) cưỡng đoạt tài sản nhiều tiểu thương ở khu công nghiệp Thạnh Phú, Công an TP Biên Hòa vừa bắt khẩn cấp thêm Nguyễn Quốc Tuấn (tự Tuấn “Cá”, 43 tuổi, chồng của Lý Thị Loan).

Vợ chồng cùng bảo kê

Công an xác định Tuấn “Cá” và Loan “Cá” cư trú tại phường Hóa An, TP Biên Hòa khoảng 1 năm trước. Khi đó, họ làm nghề buôn bán cá.

Đầu năm 2019, Tuấn và Loan thấy khu vực trước cổng Công ty PouChen có nhiều tiểu thương tự ý họp chợ buôn bán hàng rong nên đứng ra bảo kê thu tiền. Đôi vợ chồng này cho đồng bọn có nhiều hình xăm đến đe dọa các tiểu thương rồi thu tiền mặt bằng, chỗ ngồi và dọn vệ sinh.

bat nhom bao ke khu cong nghiep anh 1
Công an dẫn giải Tuấn "Cá" về nơi ở để khám xét. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Mỗi tiểu thương phải đóng cho vợ chồng Tuấn “Cá” từ 100.000 đồng đến 400.000 đồng mỗi tháng tiền mặt bằng, chưa kể khoản thu dọn vệ sinh.

Việc thu tiền vệ sinh Tuấn "Cá" giao cho Ái và Tùng (chưa rõ lai lịch) phụ trách. Còn Nguyễn Văn Tuấn (tự Tuấn “Úc”, ngụ huyện Trảng Bom) và 3 người khác (chưa rõ lai lịch) đảm nhiệm việc thu tiền mặt bằng hàng tháng.

Giữa năm 2019, Loan “Cá” chuyển đến địa bàn khu vực chợ tự phát phía trước cổng Công ty ChangShin (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) tiếp tục bảo kê, quản lý khu vực này. Còn Tuấn “Cá” bảo kê quản lý khu vực chợ tự phát phía trước cổng Công ty PouChen và quanh khu vực chợ Hóa An, TP Biên Hòa.

Tiểu thương tố giác Tuấn "Cá"

Ngày 5/5, sau khi lực lượng chức năng bắt Loan “Cá” và đồng bọn, nhiều tiểu thương buôn bán quanh khu vực cổng Công ty PouChen và chợ Hóa An đã tố cáo về hành vi thu tiền bảo kê của Tuấn “Cá”.

Công an TP Biên Hòa vào cuộc chỉ đạo các trinh sát hình sự bí mật theo dõi, trực tiếp làm việc với một số tiểu thương buôn bán quanh khu vực chợ Hóa An.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, chiều 7/5, Công an TP Biên Hòa đã quyết định bắt khẩn cấp Tuấn "Cá".

bat nhom bao ke khu cong nghiep anh 2

Loan "Cá" bị bắt giữ chiều 5/5. Ảnh: CTV.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn “Cá” khai từ đầu năm đến nay, vào ngày 10 hàng tháng, ông ta giao cho Tuấn “Úc” và một số người khác đến thu tiền của các tiểu thương. Nếu ai không đóng tiền sẽ dọa nạt, đuổi đi nơi khác.

Theo lời khai, mỗi tháng, Tuấn và đồng bọn thu hơn 20 triệu đồng của các tiểu thương ở trước cổng Công ty PouChen và một số khu vực khác.

Khám xét nơi ở của Tuấn, cơ quan công an thu giữ nhiều cọc tiền và nhiều tài liệu liên quan.

Công an TP Biên Hòa kêu gọi các tiểu thương buôn bán từng bị Tuấn "Cá" cùng đồng bọn thu tiền bảo kê cưỡng đoạt tài sản nói trên nhanh chóng liên hệ với Công an TP Biên Hòa để cung cấp thông tin.

Loan 'Cá' cầm đầu băng bảo kê ở Đồng Nai hoạt động thế nào?

Để thị uy sức mạnh, đàn em của Loan thường xăm trổ đầy mình và cố tình mặc quần áo hở các hình xăm đi dạo quanh địa bàn, đe nẹt các tiểu thương.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật