Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chồng kiện bệnh viện vì vợ tử vong sau khi sinh mổ

Theo chia sẻ của gia đình, khi thăm khám, thấy sản phụ bị huyết áp cao, bệnh viện từ chối tiếp nhận mà không cảnh báo về tính nghiêm trọng của tình hình.

Theo Asia One, một người đàn ông tên Yan vừa quyết định khởi kiện bệnh viện Đa khoa Daqing Oilfield (Hắc Long Giang, Trung Quốc) vì vô trách nhiệm khiến vợ anh, chị Liu (39 tuổi), tử vong.

Anh Yan cho biết đưa vợ đến viện vào ngày 30/10 sau khi thấy chị Liu có dấu hiệu phù nề mặt. Các bác sĩ kiểm tra sơ bộ và phát hiện chị Liu bị huyết áp cao.

Sau đó, bệnh viện Đa khoa Daqing Oilfield từ chối tiếp nhận trường hợp này. “Họ nói rằng bệnh viện đã quá tải và yêu cầu chúng tôi tìm cơ sở y tế khác”, anh Yan nói.

Trả lời trên The Paper, mẹ nạn nhân cho biết con gái muốn sinh tại bệnh viện Đa khoa Daqing Oilfield vì nhận thấy chất lượng cơ sở vật chất khá tốt. Vì vậy, gia đình đã đợi đến tối muộn để chờ giường trống.

san phu tu vong anh 1
Sản phụ Liu tử vong sau khi sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa Daqing Oilfield. Ảnh: Weibo.

Sản phụ Liu và gia đình nạn nhân đều không nhận được cảnh báo về việc huyết áp cao trong khi mang thai có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Đến 0h cùng ngày, chị Liu, khi đó đã về nhà nghỉ ngơi, bị vỡ nước ối và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Daqing Oilfield.

"Khi tôi đưa vợ đến, không một y tá hay bác sĩ nào xuất hiện để giúp đỡ”, anh Yan nói. Quá tức giận trước sự thờ ơ, Yan đã tranh cãi và to tiếng với một số nhân viên y tế nhằm nhận được sự chú ý.

14h40 ngày 31/10, chị Liu sinh mổ. Do chảy quá nhiều máu, chị được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU). Đứa trẻ mới sinh ra cũng phải nằm trong lồng kính vì bị thiếu oxy.

"Phía bệnh viện trả lời chúng tôi rằng tình trạng không có gì đáng lo ngại. Vợ tôi có thể xuất viện sau hai ngày”, người chồng của sản phụ nhớ lại. Nhưng đến sáng ngày 5/11, cả nhà nhận được tin dữ, bệnh viện thông báo chị Liu đã không qua khỏi.

Bản báo cáo ngày 10/11 của Sở Y tế thành phố Đại Khánh xác nhận chị Liu bị từ chối nhập viện ban đầu do thiếu giường nằm. Tuy nhiên, điều này mâu thuẫn với lời kể của anh Yan bởi nạn nhân đã được nhập viện sau khi họ nhờ mối quan hệ quen biết với Trưởng khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa Daqing Oilfield.

Biên bản tố cáo của anh Yan cho biết thêm đến khoảng 23h ngày 5/11, khi họ về nhà đợi nhập viện thì phát hiện vẫn còn chỗ trống cho bệnh nhân. Người đứng đầu khoa Sản, bác sĩ Gao ngay lập tức thông báo cho vợ chồng Yan rằng sản phụ có nguy cơ bị xuất huyết não và yêu cầu chị quay lại bệnh viện ngay lập tức. Anh Yan còn tố cáo bệnh viện bỏ mặc sản phụ Liu 14 phút, không có nhân viên y tế bên cạnh. Đây là khoảng thời gian người nhà chuẩn bị giấy tờ nhập viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Daqing Oilfield chưa lên tiếng về vụ việc này. Các nhân viên liên quan đến sự việc đã bị đình chỉ để điều tra.

Răng nằm trong mũi 20 năm mà không biết

10 năm trước Zhang Binsheng vấp ngã và mất hai chiếc răng. Một chiếc vô tình mắc lại trong mũi mà nạn nhân không hề hay biết.


Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe