Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chống dịch chậm trễ, nhiều lãnh đạo ở Hải Dương bị phê bình

Chưa quyết liệt trong chỉ đạo phòng chống dịch, nhiều lãnh đạo cấp huyện, xã, phường, thị trấn ở Hải Dương bị phê bình.

Ngày 21/2, Huyện ủy Cẩm Giàng (Hải Dương) phê bình 6 cán bộ, gồm lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, 2 bí thư Đảng ủy và 3 chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn (Tân Trường, Lai Cách, Cẩm Hưng).

Nhóm cán bộ, lãnh đạo các đơn vị trên chưa thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong phòng chống dịch. Họ chỉ đạo một số công việc còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu, công tác tuyên truyền trên địa bàn.

Thường trực Huyện ủy Cẩm Giàng yêu cầu những cá nhân trên nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Hai Duong phe binh nhieu lanh dao anh 1

Dịch Covid-19 ở Hải Dương đang diễn biến phức tạp. Ảnh: Thạch Thảo.

Hôm 19/2, sau khi kiểm tra đột xuất, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, đã phê bình nghiêm khắc Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Kim Thành vì lãnh đạo, chỉ đạo chưa nghiêm túc trong việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Chỉ thị 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng yêu cầu lãnh đạo huyện Kim Thành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm, tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

Cũng trong ngày 19/2, UBND TP Hải Dương phê bình, yêu cầu giải trình đối với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên vì để xảy ra tình trạng chợ đầu mối tại xã vẫn còn các quán hàng ăn uống phục vụ tại chỗ, tụ tập đông người.

Ngoài ra, Thành ủy Hải Dương yêu cầu UBND TP Hải Dương xử phạt Công ty Điện lực TP Hải Dương do tổ chức thu tiền điện trong thời gian giãn cách xã hội, dẫn đến tình trạng tụ tập đông người tại các quầy thu tiền.

Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2, đã ghi nhận tổng cộng 603 ca mắc Covid-19.

Tỉnh này có 6 ổ dịch gồm: Chí Linh (309 ca, đã được khống chế), Cẩm Giàng (92 ca, diễn biến có dấu hiệu tích cực), Kinh Môn (70 ca, đã được khống chế), TP Hải Dương (31 ca, 751 F1, thành phố cần theo dõi sát) và ổ dịch mới tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành (6 ca, tổng số cả huyện 13 ca).

Lãnh đạo huyện ở Hải Dương bị phê bình trong chống dịch Covid-19

Bí thư và chủ tịch huyện ở Hải Dương bị phê bình vì chỉ đạo chưa nghiêm túc trong thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Tìm được 180 F1 liên quan ổ dịch mới ở Hải Dương

Ngành chức năng ở Hải Dương tiến hành truy vết cả ngày lẫn đêm để xác định tất cả người có liên quan ca bệnh. Đã có 180 người được xác định là F1 phải đi cách ly.

Hải Dương phát sinh ổ dịch mới với 6 ca mắc Covid-19

Tỉnh Hải Dương phát sinh ổ dịch mới tại huyện Kim Thành, ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 trong 2 ngày.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Hải Dương _ Covid 19 Xã hội