Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chồng 90, vợ 85 tuổi cùng nhau đi bầu cử ở TP.HCM

Sáng nay, điểm bầu cử số 71, quận Phú Nhuận (TP.HCM) có khoảng 1.200 cử tri đến bỏ phiếu. Trong đó, vợ chồng ông Ngô Mai là những cử tri lớn tuổi nhất trực tiếp đi bầu cử.

Cử tri 90 tuổi ở Phú Nhuận: 'Đây là ngày hội nên phải đi bầu' Sáng 23/5, cử tri có mặt từ sớm ở điểm bỏ phiếu số 71, phường 15 (quận Phú Nhuận, TP.HCM). Vợ chồng ông Ngô Mai là hai cử tri lớn tuổi nhất đi bầu.


Cap vo chong cu tri 90 tuoi o TP.HCM anh 1

Ông Ngô Mai (90 tuổi, ngụ 21 Trần Khắc Chân, phường 15, quận Phú Nhuận) đến điểm bỏ phiếu số 71, phường 15 của quận sáng nay. Ông cho biết, những lần bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp ông đều trực tiếp đi bỏ phiếu. Theo ông, đây là trách nhiệm của công dân, để chọn ra những đại diện người trúng cử ưu tú nhất.

Cap vo chong cu tri 90 tuoi o TP.HCM anh 2

Cùng đi là bà Lê Thị Thành (vợ ông Mai, 85 tuổi). Bà Thành bị bệnh xương khớp đã nhiều năm nên khá khó khăn khi di chuyển, được nhân viên hậu cần tổ bầu cử dìu vào khu vực bỏ phiếu.

Cap vo chong cu tri 90 tuoi o TP.HCM anh 3

“Tôi mong những người ứng cử sẽ tốt với dân, lo cho dân, cho nước. Có vậy là tôi mừng lắm”, bà Thành, nói.

Cap vo chong cu tri 90 tuoi o TP.HCM anh 4

Bà Thành và chồng bà cũng là hai cử tri lớn tuổi nhất, đến bỏ phiếu trực tiếp sáng nay, tại điểm bỏ phiếu số 71.

Cap vo chong cu tri 90 tuoi o TP.HCM anh 5

Sau khi bỏ phiếu xong, đôi vợ chồng dìu nhau ra về.

Cap vo chong cu tri 90 tuoi o TP.HCM anh 6

Đến bầu cử tại điểm này có ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư. Toàn phường 15 có tổng số 8.299 cử tri, được chia ra làm 6 khu vực bỏ phiếu. Điểm bỏ phiếu số 71 có 1.290 cử tri tham gia bầu cử.

Cap vo chong cu tri 90 tuoi o TP.HCM anh 7

Đây là một trong những điểm bỏ phiếu có đông cử tri đến nhất quận Phú Nhuận, TP.HCM. Cử tri đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, thực hiện khai báo y tế mới được vào trong.

Cap vo chong cu tri 90 tuoi o TP.HCM anh 8

Đại diện tổ bầu cử số 71 cho biết trước diễn biến dịch Covid-19, mọi người dân được khuyến cáo thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch để đảm bảo an toàn. Cử tri được yêu cầu đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách theo quy định.

Lãnh đạo cấp cao hoàn thành bỏ phiếu bầu cử sớm

Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng... cùng nhiều lãnh đạo cấp cao là những cử tri bỏ phiếu từ sớm tại các điểm bầu cử sáng 23/5.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm