Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chọn trường danh tiếng khi du học có thật sự quan trọng?

Có một sự thật rằng nhiều bạn vẫn xem các BXH trường đại học, cao đẳng tại các quốc gia như bảo bối để chọn trường. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định khi du học.

Rất nhiều phụ huynh và học sinh khi tham gia các buổi tư vấn du học đều đặt câu hỏi “Trường này thuộc top mấy?”, “Trường top 5 chứ không phải top 3 thì có ảnh hưởng đến chất lượng không?”… Nhiều học sinh sau khi chọn được những trường top mới biết trường chỉ dạy những ngành học xa lạ, không phù hợp với khả năng và mong muốn của bản thân.

Bảng xếp hạng không phải tất cả

Không thể phủ nhận xu hướng quan tâm đến các bảng xếp hạng sẽ cho bạn một cơ sở đáng tin cậy, giúp chắt lọc những ngôi trường chất lượn. Tuy nhiên đó không phải là tất cả.

Bạn cần tìm hiểu chương trình giảng dạy và môi trường học tập tại ngôi trường mình đang nhắm đến. Bạn có thể tìm kiếm thông tin này từ website, các trang mạng xã hội của trường và đặc biệt là cộng đồng sinh viên, du học sinh tại đó.

ILA anh 1
Trường đạt thứ hạng cao trên các BXH là điều được phụ huynh và học sinh quan tâm.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc các tiêu chí khác như mức độ hài lòng của học sinh, sinh viên, tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp, các yếu tố về văn hóa, kinh tế, xã hội của đất nước bạn dự định du học.

Lắng nghe bản thân

“Bạn là ai?”, “Bạn muốn trở thành người như thế nào?”, “Bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp gì?”... Những câu hỏi này giúp bạn hiểu mình cần gì, từ đó chọn ngành học phù hợp.

ILA anh 2
Không ai hiểu bạn hơn chính bạn.

Sau đó, bạn hãy tìm hiểu về ngành học mình yêu thích có ở những trường đại học nào, vì không phải trường nào cũng dạy tổ chức sự kiện hay công nghệ điện tử. Đôi khi, ngôi trường bạn cảm thấy phù hợp với mình có thứ hạng không cao trên BXH. Thế nhưng, điều này vẫn tốt hơn việc chọn một ngôi trường nổi tiếng nhưng lại yêu cầu quá cao, định hướng việc làm sau này cũng không như bạn mong muốn.

Chọn lọc hội thảo định hướng du học rõ ràng

Ngoài việc tự tìm kiếm thông tin, việc tham khảo lời khuyên từ người thật, việc thật cũng đóng vai trò quan trọng. Giữa nhiều hội thảo du học, thay vì quá chú tâm vào hàng tấn thông tin về “Top 100 trường hàng đầu thế giới”, “Top 50 trường uy tín tại Mỹ”…, bạn nên lựa chọn các hội thảo uy tín, hỗ trợ định hướng rõ ràng lộ trình du học dựa trên nhu cầu, năng lực và cả điều kiện tài chính của bản thân.

ILA anh 3
Nên lựa chọn các hội thảo uy tín, hỗ trợ định hướng rõ ràng lộ trình du học.

Từng tổ chức 7 lần thành công, ngày hội “Tuyển sinh du học quốc tế 2019” từ ILA Du học hứa hẹn là sự kiện du học đáng tin cậy, giúp phụ huynh và học sinh tìm được lộ trình du học phù hợp. Phụ huynh và học sinh, sinh viên được tham gia các hoạt động tư vấn ngành nghề với chuyên gia, gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với đại diện tuyển sinh các trường từ 5 quốc gia du học hàng đầu thế giới...; đồng thời có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Ngày hội “Tuyển sinh du học quốc tế 2019” được tổ chức tại Đà Nẵng (khách sạn Novotel, 36 Bạch Đằng, quận Hải Châu) vào 16h-20h ngày 20/9; tại Hà Nội (khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã, quận Ba Đình) vào 13h-17h ngày 21/9; tại TP.HCM (GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1) vào 8h-12h ngày 22/9. Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham gia tại đây.

Qua gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo tiếng Anh, ILA Du học - thành viên chính thức của tổ chức giáo dục ILA - giúp hàng nghìn bạn trẻ chinh phục giấc mơ du học tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Australia, New Zealand, Canada, Singapore, Thụy Sỹ. Sở hữu mạng lưới đối tác rộng khắp tại các tổ chức giáo dục quốc tế, đội ngũ chuyên viên giáo dục dày dạn kinh nghiệm là cơ sở để ILA Du học cung cấp các giải pháp du học đa dạng và hiệu quả.

Hotline: 028.73076568

Website: ila-duhoc.edu.vn; Fanpage: ILA Du học.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục