Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chọn trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín

Trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay, đào tạo nhân lực ngành quản trị kinh doanh luôn được chú trọng ở mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Kinh doanh là hoạt động không thể thiếu trên khắp thế giới. Nếu năng động, bản lĩnh và dám mạo hiểm, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường kinh tế toàn cầu và trở thành một nhà quản trị giỏi, một doanh nhân thành đạt.

Cơ hội rộng mở cho những nhà quản trị tương lai

Đối với các quốc gia ASEAN, 2016 là năm có nhiều bước phát triển mạnh mẽ của các nền kinh tế trong khu vực, gắn liền với sự hình thành cộng cồng kinh tế AEC. Theo đó, một loạt chính sách về ngoại thương, nguồn nhân lực cho khu vực sẽ tạo bước tiến mới cho các quốc gia có tiềm năng về con người, tài nguyên và đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Càng có ý nghĩa hơn đối với các nước ven bờ Thái Bình Dương khi Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TTP) được ký kết, thúc đẩy trao đổi và hợp tác giữa các nền kinh tế có liên quan.

truong nao dao tao nganh quan tri kinh doanh tot anh 1

Nhiều cơ hội thành công cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh.

Trước những vận hội lớn đó, quản trị kinh doanh đang là ngành sáng giá dành cho những bạn trẻ yêu nghề và muốn làm giàu chính đáng. Bởi “đất dụng võ” của ngành này đang ngày càng mở rộng. Bản thân đại diện các doanh nghiệp cũng thừa nhận đang thiếu đội ngũ nhân lực quản trị giàu kiến thức, kinh nghiệm cũng như bản lĩnh trong hành trình chinh phục khối thị trường quốc nội lẫn quốc ngoại.   

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, hầu hết tổ chức đều có hoạt động kinh doanh. Riêng Việt Nam đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp. Do đó, cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành này của sinh viên là không nhỏ. Sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau ở các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. “Giai đoạn 2015-2025, TP HCM cần tới 10.800 cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên ra trường nếu thông thạo ngoại ngữ sẽ dễ tìm được việc làm và thăng tiến nhanh chóng”, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM cho biết.

Tương lai thành công với ngành quản trị kinh doanh tại HUTECH

Quản trị kinh doanh là ngành học khơi dậy tiềm năng quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh… của mỗi cá nhân người học. Do đó, học quản trị kinh doanh phải chú ý đến các yếu tố: giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, chương trình đào tạo tiên tiến, môi trường học tập năng động và quan trọng nhất phải có tính đặc thù. Nhờ đảm bảo đầy đủ những tiêu chí đó trong quá trình đào tạo, kết hợp với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) luôn được đông đảo thí sinh cả nước quan tâm lựa chọn.

truong nao dao tao nganh quan tri kinh doanh tot anh 2

HUTECH thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu giữa sinh viên và doanh nghiệp.

Với địa chỉ đào tạo tại trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi được đánh giá có nền kinh tế năng động nhất cả nước bởi hàng loạt khu chế xuất, khu công nghiệp và sự hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, sinh viên HUTECH có nhiều điều kiện để tiếp cận với doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo, đảm bảo cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Chất lượng của sinh viên HUTECH luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi sự vững vàng trong kiến thức, sự sáng tạo và năng động trong công việc.

truong nao dao tao nganh quan tri kinh doanh tot anh 3

Sinh viên quản trị kinh doanh HUTECH được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

Theo học quản trị kinh doanh tại HUTECH, sinh viên sẽ được học các kiến thức có liên quan đến quản trị nhân sự, quản trị tài chính - ngân hàng, marketing, ngoại thương và điều hành doanh nghiệp… “Bên cạnh quá trình đào tạo chính quy, sinh viên quản trị kinh doanh HUTECH được tham gia học kỳ doanh nghiệp (internship) khoảng 4 tháng tại các doanh nghiệp uy tín. Tính đến nay, HUTECH là một trong số ít trường đại học triển khai thực hiện mô hình hiệu quả mang tính thực tiễn này”, ThS. Trần Thị Trang, Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh HUTECH cho biết.

Năm 2016, HUTECH tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh các tổ hợp môn: Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - Anh, Toán - Văn - Anh, Văn - Sử - Địa theo 2 phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh có điểm thi đạt điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập năm lớp 12. Theo đó, thí sinh có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học. Riêng đối với trình độ cao đẳng, điều kiện xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077.

Website: www.hutech.edu.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020