Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chọn nền tảng livestream nào để phát triển sự nghiệp?

Nền tảng livestream giúp các streamer có định hướng rõ ràng, kết nối với nhiều nhãn hàng lớn và tăng thu nhập.

Game livestreaming đang là cơ hội để các bạn trẻ phát triển sự nghiệp, nuôi dưỡng đam mê và có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, tài năng, sự chăm chỉ và kiên trì chưa đủ để người trẻ có thể trở thành một streamer thành công. Việc lựa chọn nền tảng và đối tác giữ vai trò quan trọng để đi được đường dài.

Nắm bắt được điều đó, OTA Network bắt tay Facebook Gaming triển khai hai chương trình hỗ trợ các bạn trẻ mong muốn trở thành streamer chuyên nghiệp. Trong đó, chương trình OTA Network dành cho streamer đã tên tuổi, muốn tăng thêm thu nhập; hoặc phù hợp với những bạn trẻ coi livestream là công việc toàn thời gian.

Trong khi đó, OTA Plus hướng đến những người chưa thể dành nhiều thời gian cho việc livestream nhưng vẫn muốn có thêm nguồn thu từ công việc này. Điểm khác biệt của chương trình này là người tham gia sẽ được mở khóa toàn bộ tính năng kiếm tiền như sao, người ủng hộ, ads break - tính năng kiếm tiền mà Facebook chưa mở cho đa số người dùng tại Việt Nam.

OTA Network,   OTA Plus anh 1

OTA Network thu hút đông đảo gaming creator trên nền tảng Facebook Gaming.

Hiện nay, OTA Network quy tụ 500 streamer phủ sóng xuyên suốt các tựa game nổi tiếng như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Free Fire, Team Fight Tactics… Nổi bật là những cái tên như Nam Blue, Bác Gấu, Ngân Sát Thủ, Thầy Giáo X...

Song song với những tính năng mà Facebook Gaming mang đến, bản thân việc hợp tác với OTA Network cũng tạo nhiều cơ hội để các bạn trẻ trở thành streamer nổi tiếng và thành công. Với loạt hoạt động bổ ích trong và ngoài livestream, OTA Network giúp streamer thúc đẩy số lượng fan hâm mộ và tăng doanh thu. Những sự kiện như Showmatch, Donate Battle hay các giải đấu quy tụ hàng loạt streamer đình đám củ là minh chứng điển hình cho các hoạt động này.

OTA Network,   OTA Plus anh 2

Các gaming creator có cơ hội tham gia giải đấu từ Facebook Gaming và OTA Network.

Không những thế, OTA Network còn đứng sau những hoạt động giao lưu và kết nối streamer, điển hình như sự kiện Vietnam Creator Summit 2021, GameTeam, Talent show... Các sự kiện đã kết nối thành công streamer với nhiều nhãn hàng nổi tiếng ở các mảng du lịch, phần cứng máy tính, phát hành game như Sunset Beach Resort & Spa, HyperX, AMD, PUBG Mobile hay Western Digital…

OTA Network,   OTA Plus anh 3

Các gaming creator chuẩn bị lên đường tham dự sự kiện Vietnam Creator Summit 2021.

Theo đại diện OTA Network, với xu hướng đưa livestream trở thành một khía cạnh mới của làng giải trí, vai trò đồng hành của nền tảng và nhãn hàng rất quan trọng. Công ty nỗ lực đào tạo nên thế hệ streamer chất lượng, trở thành đại sứ cho các nhãn hàng lớn.

“Giấc mơ chơi game kiếm tiền và trở thành những hình tượng nổi tiếng nay không còn nằm ngoài tầm với, mà đã trở thành cơ hội trong tay giới trẻ. Yếu tố quyết định còn lại là đặt niềm tin vào bạn đồng hành sẽ đưa họ đến thành công mà thôi”, đại diện OTA Network nhấn mạnh.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm