Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Chọn đúng nghề, sống đúng đam mê' tại ngày hội Open day

Open Day là ngày hội hướng nghiệp do Viện Đào tạo Quốc tế FPT tổ chức. Lấy slogan “Chọn đúng nghề, sống đúng đam mê”, ngày hội như buổi khai sáng cho những giấc mơ còn mông lung.

Ngày hội Open Day năm nay sẽ diễn ra vào 8h-12h ngày 1/6 tại 590 Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, TP.HCM. Tại sự kiện, bạn sẽ thu lượm được nhiều lợi ích.

Gỡ rối những lầm tưởng của bản thân

Ở độ tuổi THPT, câu chuyện nghề nghiệp hoàn toàn là bức tranh màu hồng. Sự thật cho thấy, có đến 90% bạn trẻ trở nên suy sụp khi nhận thấy công việc không như mình đã mơ.

Vậy nên tại buổi hướng nghiệp này, bạn sẽ nghe về lý thuyết ngành nghề rất ít. Thay vào đó, bạn sẽ biết được rằng “món nghề” mà mình đang theo đuổi thực tế “xát muối” như thế nào, đồng thời nắm được cách giải quyết nó ra sao. Khi nhìn rõ bức tranh tổng thể, bạn sẽ phần nào trưởng thành hơn trong suy nghĩ để định hướng tốt cho tương lai.

FPT anh 1
Các chuyên gia về nguồn nhân lực sẽ giúp bạn nhìn ra bức tranh tổng thể về ngành nghề định chọn.

Loại bỏ những lo lắng không đáng có

Có ai không cảm thấy sợ khi phải đứng trước nhiều lựa chọn? Ai cũng có những nỗi lo khác nhau: lo lắng về tương lai, lo không biết đâu là ngành nghề đem lại nhiều tiền, lo mình phải làm gì sau khi tốt nghiệp, liệu rằng ngành nghề mình theo đuổi thì có phù hợp… Hãy đem những trăn trở này đến buổi hướng nghiệp Open Day.

Ngày hôm đó, các cựu sinh viên thành đạt sẽ quay về trường và giúp bạn giải đáp tất cả khúc mắc trên. Bởi vì họ cũng từng như bạn, từng chơi vơi ở lứa tuổi 18 và tất nhiên sẽ hiểu được bạn đang nghĩ gì. Biết đâu sau khi nghe những câu chuyện về thời tuổi trẻ của họ, bạn sẽ rút ra được vài bài học quý giá cho bản thân?

FPT anh 2
Lắng nghe câu chuyện của cựu sinh viên thành đạt để rút ra cho mình nhiều bài học.

Trải nghiệm các ngành nghề "hot" thời đại 4.0

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về ngành nghề của mình thông qua Youtube, báo chí, lời truyền tai…, nhưng có một điều chắc chắn rằng tất cả cách thức đó sẽ không chân thực bằng việc bạn được trải nghiệm các nhóm ngành đang “hot” như: mỹ thuật đa phương tiện, lập trình, kỹ sư an ninh mạng, digital marketing, IoT hay những nhóm ngành nghề khác như kinh tế, tài chính…

FPT anh 3
Các bạn sẽ có những trải nghiệm thực tế về ngành nghề định chọn tại Open day của Viện đào tạo quốc tế FPT.

Đặc biệt hơn so với những kỳ Open Day trước đây, buổi hướng nghiệp năm nay sẽ cho các bạn tận mắt trải nghiệm ngành nghề thông qua việc chiêm ngưỡng các sản phẩm của công nghệ 4.0 như VAR, AR, tham quan các sản phẩm của mỹ thuật đa phương tiện…

Ngoài ra, bạn sẽ được thử làm sinh viên FPT thông qua các hoạt động trò chơi gian hàng có liên quan đến các ngành nghề. Không chỉ hiểu rõ hơn về từng ngành nghề, bạn còn có cơ hội mang về nhiều phần quà hấp dẫn.

Cùng cha mẹ chia sẻ về ước mơ

Sẽ thật tuyệt nếu đam mê của bạn có sự ủng hộ của cha mẹ? Đôi khi chỉ vì những bất đồng quan điểm giữa hai thế hệ, nhiều ước mơ bị chôn vùi.

Chống đối lại phụ huynh, đó không hẳn là cách hay. Nhưng để cha mẹ cùng mình trải nghiệm và hiểu hơn về đam mê của bản thân, để cha mẹ cùng nghe các chuyên gia hàng đầu nói về nghề nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, biết đâu bạn lại là người chiến thắng trong cuộc chiến bảo vệ đam mê này.

FPT anh 4
Tham dự Open Day cùng cha mẹ là cách hay để bạn bảo vệ đam mê của mình.

Nếu bạn đang lênh đênh giữa nhiều lựa chọn, muốn tìm hiểu về thị trường nhân lực cũng như những ngành nghề hấp dẫn, bạn có thể đăng ký Open Day của Viện Đào tạo Quốc Tế FPT tại đây.

Open Day dành cho tất cả học sinh THPT và phụ huynh; các bạn trẻ quan tâm đến các khối ngành CNTT (lập trình, an ninh mạng, IoT), thiết kế mỹ thuật đa phương tiện, digital marketing…

Thời gian: 8h - 12h ngày 1/6

Địa điểm: 590 Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, TP.HCM

Hotline: (028)73008866.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục