Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chọn du học khi trót học ngoại ngữ không được duyệt thi tốt nghiệp

Trong số 25 học sinh lớp 12 chuyên tiếng Hàn Quốc của trường THPT chuyên Ngoại ngữ có 8 học sinh lựa chọn sẽ tham gia sát hạch tiếng Hàn để được công nhận tốt nghiệp THPT.

Thông tin từ trường ĐH Ngoại ngữ cho biết, qua kết quả đăng ký thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH của trường THPT Chuyên ngoại ngữ cho thấy có 8/25 học sinh lớp chuyên tiếng Hàn Quốc đăng ký tham gia kỳ sát hạch tiếng Hàn của Sở GD&ĐT Hà Nội để được công nhận tốt nghiệp THPT sắp tới.

Cũng theo trường ĐH Ngoại ngữ, 8 thí sinh này chỉ có nguyện vọng thi ngoại ngữ để đủ điều kiện tốt nghiệp. Còn tuyển sinh ĐH, một số em đăng ký xét tuyển bằng tổ hợp không có môn ngoại ngữ, một số em đi du học.

hoc ngoai ngu anh 1

Trong số 25 học sinh lớp 12 chuyên tiếng Hàn Quốc của trường THPT chuyên Ngoại ngữ có 8 học sinh lựa chọn sẽ tham gia sát hạch tiếng Hàn để được công nhận tốt nghiệp THPT. Ảnh: Báo Tiền phong.

Trước đó, 25 học sinh chuyên tiếng Hàn quốc của trường THPT chuyên Ngoại ngữ không biết môn thi ngoại ngữ của mình là gì trong mùa thi tốt nghiệp THPT năm nay. Vì 6 ngôn ngữ được Bộ GD&ĐT cho phép thi không có tiếng Hàn Quốc.

Nguyên nhân do chương trình chuyên tiếng Hàn của trường mới được nghiệm thu cấp cơ sở, chưa đủ điều kiện để tổ chức thi tiếng Hàn trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, trên cơ sở xem xét tình hình thực tế, Bộ GD&ĐT đồng ý với đề xuất của Đại học Quốc gia Hà Nội tại Công văn số 958/ĐHQGHN ngày 30/3/2020 về việc tổ chức sát hạch tiếng Hàn cho các học sinh. Các em học chương trình chuyên tiếng Hàn có nguyện vọng sử dụng môn Tiếng Hàn để xét công nhận tốt nghiệp THPT, lấy kết quả thay thế điểm bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đồng thời, học sinh học chương trình chuyên tiếng Hàn đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ được tổ chức thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Việc sát hạch phải được tổ chức trong tháng 7/2020 dưới sự giám sát trực tiếp của Sở GD&ĐT Hà Nội và phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng.

Đề thi sát hạch phải bám sát nội dung chương trình giảng dạy. Kết quả sát hạch báo cáo Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) trước ngày 10/8/2020.

Như vậy, sắp tới, 8 học sinh của lớp chuyên tiếng Hàn Quốc sẽ tham gia kỳ sát hạch tiếng Hàn của Sở GD&ĐT Hà Nội để lấy điểm công nhận tốt nghiệp.

Xác minh việc trường bị tố không cho học sinh thi lớp 10 vì học kém

Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, Hà Nội, vừa báo cáo xác minh nội dung phản ánh về một số phụ huynh tố trường gây áp lực không cho học sinh kém thi vào lớp 10 công lập.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/trot-hoc-ngoai-ngu-khong-duoc-duyet-thi-tot-nghiep-nhieu-hoc-sinh-chon-di-du-hoc-1682249.tpo

Nghiêm Huê / Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục