Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chọn đơn vị bảo dưỡng điều hòa để không bị ‘mất tiền oan’

Để không bị rơi vào bẫy khi đem điều hòa đi bảo dưỡng, sửa chữa tại những cơ sở kém uy tín, người dùng điều hòa cần cân nhắc nhiều yếu tố.

Mùa nóng đang đến rất gần, nhu cầu bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa của người tiêu dùng bắt đầu tăng cao. Đây cũng chính là thời điểm bận rộn nhất trong năm của thợ sửa điều hòa. Dạo qua các cửa hàng sửa chữa điện lạnh, người dùng dễ dàng bắt gặp cảnh hét giá, thậm chí là những cái lắc đầu lạnh lùng do thợ đang quá tải.

Thiếu an tâm khi bảo hành bên ngoài

Các vấn đề phổ biến nhất mà điều hòa thường gặp đó là bụi bẩn bám nhiều trên các thanh tản nhiệt của dàn lạnh do lâu không vệ sinh, khiến cho khả năng trao đổi nhiệt bị yếu. Tiếp theo là lỗi thiếu gas, làm cho máy điều hòa không đủ lạnh. Cả 2 lỗi trên đều có thể dễ dàng khắc phục bằng cách vệ sinh máy và nạp gas với chi phí hợp lý khoảng 200.000-300.000 đồng. Tuy nhiên vào mùa nóng, mức giá có thể bị đẩy lên thành 500.000 đồng hoặc hơn.

Nhiều trường hợp, một số thợ sửa điều hòa còn “khuyến mãi” cho khổ chủ một vài lỗi ngoài mong đợi. Những chiêu bài phổ biến phải kể đến là nứt dây dẫn gas, tụ điện bị cháy, bo mạch cần thay thế… Chi phí thay thế trong những trường hợp này thường dao động từ vài trăm đến hàng triệu đồng.

Câu chuyện “móc túi” khách của thợ sửa điều hòa đến nay không chỉ là lời đồn. Nhiều câu chuyện người dùng bị “mất tiền oan” đã được chia sẻ rộng rãi. Do đó, người dùng càng ngày càng cảnh giác và e ngại việc thuê thợ sửa điều hòa. Thay vào đó, họ chọn các thương hiệu có thời gian bảo hành lâu dài và dịch vụ bảo dưỡng miễn phí.

Bảo dưỡng chính hãng uy tín, miễn phí

Trong khi nhiều người mò kim đáy bể những địa chỉ bảo hành, bảo dưỡng điều hòa uy tín, người sử dụng điều hòa LG lại cảm thấy an tâm hơn hết bởi sản phẩm của mình được áp dụng chế độ bảo hành, bảo dưỡng miễn phí.

Tay nghề của nhân viên tại các dịch vụ sửa chữa điều hòa bên ngoài thường không được kiểm chứng. Trong khi đó, LG sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Nhờ am hiểu sản phẩm chính hãng, họ có thể đưa ra giải pháp xử lý tốt nhất.

dieu hoa LG Inverter anh 1
Chương trình bảo dưỡng điều hòa miễn phí của LG.

2017 là năm thứ 5 chương trình bảo dưỡng điều hòa LG miễn phí được thực hiện, với những quyền lợi chỉ dành cho khách hàng của LG: làm vệ sinh máy, làm sạch các tấm lọc, kiểm tra chế độ làm việc, độ lạnh, tiếng ồn, độ rung, kiểm tra áp suất của gas trong máy và miễn phí nạp ga bổ sung… Bên cạnh đó, các nhân viên LG sẽ tư vấn cách sử dụng tốt nhất để tăng độ bền của máy, đảm bảo sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, với những máy còn hạn bảo hành, LG nhận bảo dưỡng miễn phí điều hòa treo tường, đồng thời miễn phí tiền công và vật tư thay thế nếu lỗi thuộc về nhà sản xuất. Với các trường hợp hỏng ngoài thời hạn bảo hành, LG miễn phí chi phí nhân công sửa chữa.

Năm nay, chương trình bảo dưỡng điều hòa LG miễn phí sẽ bắt đầu từ 3/4 đến 14/5 tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM. Người dùng điều hòa LG có thể đăng ký tham gia từ ngày 27/3 thông qua tổng đài miễn phí của LG 18001503.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm