Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chơi golf cùng 300 con kangaroo tại Australia

Có bao giờ bạn tưởng tượng bản thân được chơi golf giữa bầy chuột túi đáng yêu, luôn chạy nhảy quanh sân chưa? Tất cả đều có lại sân golf Anglesea, ngoại ô Melbourne, Australia.

Tham gia khóa học đánh golf Anglesea, ngoại ô thành phố Melbourne, bạn không chỉ được chinh phục sân golf 18 lỗ chuyên nghiệp và đẳng cấp mà còn có thể gần gũi với loài kangaroo đáng yêu.

Theo tờ Mother Nature Network, sân golf này chính là mái nhà của hơn 300 con chuột túi xám. Khóa học được mở ra với mục đích khuyến khích chung sống hòa bình giữa con người và động vật.

Trước khi bắt đầu, tất cả các tay golf đều được phổ biến rằng cần phải thật cẩn thận khi chơi hoặc lái xe trong khuôn viên để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống hoang dã của loài thú. Tất nhiên, đó chỉ là luật dành cho người, còn những con kangaroo tinh nghịch vẫn có quyền chạy nhảy tung tăng khắp nơi.

San golf tai Australia anh 1
Sân golf Anglesea chính là mái nhà của hơn 300 con kangaroo xám. Ảnh: Travelandleisure.

Anglesea không phải sân golf duy nhất ở Australia có những con chuột túi sinh sống. Vì kangaroo đặc biệt thích ăn cỏ và sống ở những nơi có nhiều cây cối, nên sân golf chính là môi trường hoàn hảo dành cho chúng. Mashable Country Club là một sân golf khác ở Australia mà bạn có thể nhìn thấy những nhóm kangaroo lớn.

San golf tai Australia anh 2
Kangaroo là loài động vật khá phổ biến và thân thiện tại Australia. Ảnh: Insider.

Kangaroo là loài vật khá phổ biến và thân thiện. Tuy nhiên, chúng sẽ trở nên hung dữ khi cảm thấy bị đe dọa. Thông tin này được trích dẫn từ trang web của Anglesea Golf Course, các sinh viên sau đại học từ khoa Động vật học, Đại học Melbourne, đã tiến hành nghiên cứu về chuột túi thường trú từ năm 2004. Mỗi con vật được đánh dấu, và các sinh viên theo dõi chu kỳ sống và tỷ lệ sinh.

Để bảo vệ sự an toàn của du khách, thay vì để mọi người tự chơi với những con kangaroo, Anglesea Golf Course đã sắp xếp các tour du lịch trong khuôn viên. Đây là nơi hướng dẫn viên sẽ đưa khách đến tất cả các điểm tập trung đông chuột túi nhất trên sân. Chuyến tham quan có giá 8,5 USD cho người lớn và 3,5 USD cho trẻ em.

Thảm họa chuột to như mèo đang tàn phá thị trấn ở New Zealand

Thị trấn bên bờ biển Titirangi, ngoại ô thành phố Auckland, New Zealand, đang phải đối mặt với nạn chuột hoành hành khắp nơi khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch