Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chơi game bắn súng Doom trên que thử thai

Một chuyên gia phần cứng đã quyết định nâng cấp chiếc que thử thai điện tử để có thể cài và chơi tựa game bắn súng huyền thoại Doom.

Sẽ khó tin nếu nói que thử thai còn có phiên bản điện tử với sức mạnh xử lý bên trong ngang với máy tính cá nhân đầu tiên của IBM. Mỗi que thử thai điện tử này có giá 5 USD và bên trong gồm vi xử lý Holtek 8 bit tốc độ 4 MHz hoặc 8 Mhz, RAM, pin và màn hình LCD để hiển thị kết quả.

Một chuyên gia phần cứng trên Twitter có tên Foone đã mua que thử thai điện tử này về để mổ xẻ kỹ lưỡng hơn bên trong. Điều này sẽ phục vụ cho mục đích chính của Foone: Thử nghiệm chơi tựa game bắn súng huyền thoại Doom trên một chiếc que thử thai.

Ban đầu Foone chỉ có thể phát một đoạn video trên que thử thai điện tử do thiết kế vi xử lý bên trong không thể lập trình lại được. Sau khi đăng tải đoạn video lên Twitter và nhận được nhiều ủng hộ, chuyên gia này đã quyết định nâng cấp chiếc que thử thai điện tử.

Choi game bang que thu thai anh 1

Foone đã sử dụng một bàn phím không dây để có thể di chuyển nhân vật trong màn hình của chiếc que thử thai. Ảnh: @Foone.

Thực tế Foone đã can thiệp vào phần cứng bên trong que thử thai điện tử để có thể cài Doom. Về cơ bản, Foone đã thay cả màn hình LCD và CPU cho que thử thai này do thiết kế ban đầu của nó chỉ có thể hiện kết quả trả về và không lập trình lại được.

Foone sau đó đăng tải đoạn video dài hơn một phút về trải nghiệm chơi Doom trên que thử thai và nó thật sự đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game thủ. Đoạn video đã thu hút hơn 1,3 triệu lượt xem trên Twitter cùng hơn 77.000 lượt like.

Có thể dễ nhận thấy Foone đã sử dụng một bàn phím không dây để có thể di chuyển nhân vật trong màn hình của chiếc que thử thai. Mặc dù tựa game Doom trên que thử thai chỉ có màn hình độ phân giải 128x32 pixel nhưng viễn cảnh chơi game trên một thiết bị cực kỳ nhỏ gọn này vẫn khiến nhiều người thích thú.

Chơi game bằng que thử thai Một chuyên gia phần cứng trên Twitter có tên Foone đã mua que thử thai điện tử để chơi tựa game bắn súng huyền thoại Doom.

Sau 22 năm, Half-Life vẫn gây ảnh hưởng lớn lên cả ngành game

Half-Life đã thay đổi định nghĩa về thể loại game bắn súng, góp phần nâng tầm cho ngành công nghiệp trò chơi điện tử kể từ khi sản phẩm ra đời.

Anh Tuấn

Theo Mashable

Bạn có thể quan tâm