Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Chơi cùng Momo - chú bé quả đào': Thực phẩm của tâm hồn

"Chơi cùng Momo - chú bé quả đào" là một trong những bộ truyện Ehon đang được yêu thích tại Nhật Bản. Bộ sách là người bạn tốt chia sẻ với các bé về tâm hồn và trí tưởng tượng.

Sach danh cho be tu 0-3 tuoi anh 1
Cọ má cọ má nào. Thông qua việc Gà con, Cá Vàng, Chuột, Chó con lần lượt đến cọ má Momo, khen "má Momo thơm quá" và hình ảnh bạn Xương Rồng mình đầy gai đến cọ má làm Momo đau nhưng cậu bé cố chịu, chỉ rơm rớm nước mắt bởi Momo biết Xương Rồng rất quý mình, tác giả muốn các bé hiểu, biết cách thể hiện tình yêu thương và lý giải hành động tại sao mọi người xung quanh hay cọ má mình.
Sach danh cho be tu 0-3 tuoi anh 2
Momo đi đâu vội thế?. Mỗi khi thấy mẹ về, các bé đều chạy đến, sà vào lòng và Momo cũng không ngoại lệ. Cậu có thể băng qua cầu, leo lên núi và dù gặp con gấu chắn ngang đường Momo nhất quyết đẩy gấu ngã đổ kềnh để leo xuống núi, chạy huỳnh huỵch chỉ để về nhà để ôm chầm lấy mẹ. Câu chuyện lồng ghép rất nhiều những từ láy hấp dẫn đối với trẻ nhỏ ở giai đoạn này.
Sach danh cho be tu 0-3 tuoi anh 3
Nhào bùn cùng Momo. Câu chuyện kể về quá trình Momo cùng với các bạn Cá Vàng, Xương Rồng và Ma Nhỏ cùng nhau nhào bùn để nặn thành chiếc ôtô. Thông qua hành động này, trẻ biết hợp tác cùng các bạn là một năng lực quan trọng cần được nuôi dưỡng cho trẻ trong giai đoạn 0-3 tuổi. Qua câu chuyện này tác giả mong muốn cha mẹ sẽ phần nào hiểu hơn về tâm lí trẻ thơ, để thấy rằng nghịch đất cát chính là một trò chơi không thể tuyệt vời hơn với con.  
Sach danh cho be tu 0-3 tuoi anh 4
Oa oa oa. Thông qua những câu chuyện của gà con, cừu con tác giả muốn truyền tải thông điệp mọi đứa trẻ khi xa khỏi vòng tay mẹ dù chỉ là trong chốc lát cũng luôn cảm thấy bất an và tiếng khóc đôi khi chính là thể hiện sự bất an đấy. Vì thế khi trẻ còn nhỏ cha mẹ hãy ôm ấp và luôn ở bên trẻ thật nhiều.
Sach danh cho be tu 0-3 tuoi anh 5
Suỵt khẽ thôi các bạn ơi!. Qua hành động Momo đưa tay ra hiệu “Suỵt! Khẽ thôi!” với các bạn mèo, chó... đang tạo ra những tiếng ồn khi dưới gốc cây là Bò con, Cá Vàng, Xương Rồng... đang thiu thiu ngủ trưa, tác giả muốn cha mẹ hãy dạy bé “Đừng gây tiếng ồn”, chỉ cần suỵt như Momo là bé sẽ hiểu ngay.

Bộ sách giúp bố mẹ giáo dục giới tính toàn diện cho con trẻ

7 cuốn sách nhỏ trong bộ sách "An toàn cho con yêu" của Jayneen Sanders trang bị kiến thức giúp trẻ chủ động phòng tránh vấn nạn lạm dụng và xâm hại tình dục.

Nguyên Phương

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Dung ban thanh xuan hinh anh

Đừng bán thanh xuân

0 35

Người ta chỉ nhìn thấy nó hất cái mặt lên nhìn đời lúc từ xe bước xuống, nhưng người ta không nhìn thấy được đôi mắt thâm quầng, mái tóc bạc trắng xóa của nó.