Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Choáng ngợp tượng khổng lồ ở Trung Quốc

Từ Quan Vũ cho đến Phật bà, Hậu Nghệ... Trung Quốc là nơi có những bức tượng khổng lồ khiến nhiều người cảm thấy choáng ngợp.

tuong khong lo o Trung Quoc anh 1
Các công nhân tiến hành lắp ráp phần đầu tượng nữ thần dân tộc Miêu tại huyện Kiếm Hà, tỉnh Quý Châu, miền Nam Trung Quốc hồi giữa tháng 4. Đất nước đông dân nhất thế giới là nơi có nhiều bức tượng khổng lồ ở khắp các tỉnh thành.
tuong khong lo o Trung Quoc anh 2
Tượng bà Tống Khánh Linh, vợ của nhà cách mạng Tôn Dật Tiên (Tôn Trung Sơn), được xây dựng tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.
tuong khong lo o Trung Quoc anh 3
Tượng Quan Vũ, một trong những vị tướng thời Tam Quốc được biết đến nhiều nhất ở Đông Á thông qua tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, được xây dựng ở thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam.
tuong khong lo o Trung Quoc anh 4
Bên cạnh các nhân vật lịch sử, các nhân vật thần thoại hay gắn liền với tôn giáo cũng thường xuyên được lựa chọn để dựng tượng. Trong ảnh là tượng Hậu Nghệ, người theo truyền thuyết dân gian Trung Hoa đã bắn tắt 9 mặt trời bằng cung tên, tại thành phố Trường Trị, tỉnh Sơn Tây.
tuong khong lo o Trung Quoc anh 5
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tọa lạc bên bờ biển thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Tượng vị bồ tát cũng như tượng đức Phật xuất hiện ở nhiều nơi tại Trung Quốc, đất nước có đa số dân theo đạo Phật.
tuong khong lo o Trung Quoc anh 6
Tượng Quan Thế Âm ba mặt tại chùa Triều Âm, thành phố Thiên Tân.
tuong khong lo o Trung Quoc anh 7
Trong những năm qua, nhiều công viên chủ đề mọc lên ở Trung Quốc, kéo theo sự ra đời của các công trình "nhái" lại các bức tượng hay kiến trúc nổi tiếng trên thế giới. Trong ảnh là phiên bản tượng Nhân sư với kích cỡ nguyên mẫu tại một công viên ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc.
tuong khong lo o Trung Quoc anh 8
Các nhân viên đang thực hiện việc bảo trì định kỳ tại công trình tượng đài ở quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh.

 

'Phong cảnh đệ nhất thiên hạ' của Trung Quốc Thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh bao gồm sông Li, các dãy núi đá vôi và các công trình kiến trúc cổ.

Đông Phong

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới