Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Choáng ngợp trên đường đua giữa núi cao và vực sâu tại Dakar Rally

Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc đua đường trường Dakar Rally được tổ chức tại Saudi Arabia - với nhiều hình ảnh hùng vĩ của vương quốc gần đây mới mở cửa cho khách du lịch.

Choang ngop tren duong dua giua nui cao va vuc sau tai Dakar Rally hinh anh 1 1.jpg

Năm nay là lần thứ 42 giải đua đường trường khắc nghiệt nhất hành tinh được tổ chức, và là lần đầu tiên trong lịch sử nó diễn ra ở Saudi Arabia. 12 chặng đua trải dài trên quãng đường 7.500 km với 75% diện tích là cát, bắt đầu từ bờ biển đỏ ở thành phố Jeddah tới đích đến là Quddiya ở phía đông đất nước. Ảnh: AP.

Choang ngop tren duong dua giua nui cao va vuc sau tai Dakar Rally hinh anh 2 2.jpg

Chính phủ Saudi Arabia đang nỗ lực mở cửa đất nước rộng rãi hơn cho khách du lịch, một phần trong kế hoạch của Thái tử Mohammed bin Salman nhằm đa dạng hóa nguồn thu, tránh phụ thuộc vào dầu mỏ. Phần lớn diện tích đất nước là những sa mạc khô cằn không có người sinh sống, chính vì vậy khung cảnh thiên nhiên rất hùng vĩ. Ảnh: AFP.

Choang ngop tren duong dua giua nui cao va vuc sau tai Dakar Rally hinh anh 3 3.jpg

Các tay đua ở nội dung dành cho xe máy đang vượn qua một đồi cát tại sa mạc. Trải qua 11 năm diễn ra ở Nam Mỹ với những cung đường hiểm trở ở Patagonia, Dakar Rally 2020 lần đầu tiên được tổ chức ở châu Á. Giải đua sẽ diễn ra ở Saudi Arabia trong vòng 5 năm tới. Ảnh: AP.

Choang ngop tren duong dua giua nui cao va vuc sau tai Dakar Rally hinh anh 4 4.jpg

Đây là khung cảnh ở chặng 2 từ Al Wajh tới Neom, tay đua Pablo Quintanilla của đội Rockstar Energy Husqvarna Factory Racing đang lượn qua những dải đất trong khói bụi mù mịt. Ảnh: Reuters.

Choang ngop tren duong dua giua nui cao va vuc sau tai Dakar Rally hinh anh 5 5.jpg

Phần lớn các chặng đua đều diễn ra ở khu vực không có người sinh sống, vì vậy khán giả theo dõi cuộc đua đôi khi là những con lạc đà ở sa mạc. Ảnh: Reuters.

Choang ngop tren duong dua giua nui cao va vuc sau tai Dakar Rally hinh anh 6 6.jpg

Hình ảnh được ghi lại ở chặng 3 ở Neom, chiếc xe của đội Toyota do nhà cựu vô địch F1 Fernando Alonso cầm lái trở nên vô cùng nhỏ bé so với dãy núi đá đồ sộ. Ảnh: AFP.

Choang ngop tren duong dua giua nui cao va vuc sau tai Dakar Rally hinh anh 7 7.jpg

Một thắng cảnh hùng vĩ khác trên đường đua. Do là một đất nước tương đối đóng với khách du lịch trước đây, Saudi Arabia có nhiều khung cảnh tuyệt đẹp mà ít người biết đến. Ảnh: AFP.

Choang ngop tren duong dua giua nui cao va vuc sau tai Dakar Rally hinh anh 8 8.jpg

Hình ảnh ở chặng 7 từ thủ đô Riyadh đến Wadi Al Dawasir, tay đua Juan Garcia Pedrero đang vượt qua những đụn cát tưởng như vô tận. Ảnh: AFP.

Choang ngop tren duong dua giua nui cao va vuc sau tai Dakar Rally hinh anh 9 9.jpg

Đường đua song song với một bên là núi cao và bên kia là vực sâu. Ảnh: AFP.

Sơn Trần

(Ảnh: AFP, Reuters, AP)

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Nha hoa tang o New York phai hoat dong het cong suat hinh anh

Nhà hoả táng ở New York phải hoạt động hết công suất

0

Các nhà hoả táng ở thành phố New York đang phải hoạt động hết công suất, làm việc cả ban đêm trong bối cảnh số ca tử vong vì Covid-19 đang tăng nhanh trong những ngày gần đây.

Indonesia tha 18.000 tu nhan do lo ngai virus corona lay lan hinh anh

Indonesia thả 18.000 tù nhân do lo ngại virus corona lây lan

0 1

Chính phủ Indonesia hôm 1/4 thông báo rằng họ sẽ trả tự do cho hơn 30.000 tù nhân, bao gồm các trường hợp phạm tội nhẹ hoặc đã thực hiện được ít nhất hai phần ba bản án của mình.