Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cho vay 6 tỷ đồng lãi suất cao bằng hình thức bốc 'bát họ'

Nhóm này khai nhận từ tháng 10/2020 đến khi bị bắt, họ đã cho nhiều người vay số tiền khoảng 6 tỷ đồng lãi suất cao dưới hình thức bốc “bát họ”.

Từ biểu hiện bất minh của nhóm thuê trọ ở khu vực Phú La, Công an quận Hà Đông, Hà Nội, đã xây dựng kế hoạch đấu tranh, qua đó làm rõ và xử lý nghiêm 5 người về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo điều 201 BLHS.

Những ngày trung tuần tháng 3/2021, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông phát hiện ổ nhóm 4, 5 người tỉnh ngoài, thuê trọ tại phường Phú La, với nhiều biểu hiện bất minh.

Các trinh sát nắm được ổ nhóm này lén lút biểu hiện hoạt động kinh doanh tài chính dưới hình thức bốc “bát họ” lãi suất cao. Cầm đầu ổ nhóm là Nguyễn Duy Thu (27 tuổi, HKTT tại xã Hồng Dương, huyện Thanh Oa, Hà Nội).

cho vay nang lai anh 1

Các người bị bắt trong vụ án.

Ngày 8/4, ban chuyên án đã thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với Nguyễn Duy Thu cùng đồng bọn gồm: Nguyễn Huy Nghĩa (27 tuổi, HKTT tại xã Kim Thư, huyện Thanh Oai), Tô Quyết Công (22 tuổi, quê quán Thái Bình), Phạm Văn Tiến (22 tuổi, quê quán Ninh Bình), Nguyễn Trần Thuyết (28 tuổi, quê quán Hòa Bình).

Nhóm này khai nhận từ tháng 10/2020 đến khi bị bắt, họ đã cho nhiều người vay số tiền khoảng 6 tỷ đồng lãi suất cao dưới hình thức bốc “bát họ”.

Các khoản vay mà nhóm Thu tiến hành từ 15 triệu đồng đến 100 triệu đồng, và khi cho vay sẽ cắt lãi luôn từ 3 triệu đồng trở lên cho 1 “bát họ”, tương đương lãi suất từ 183% đến 228%/ năm. Người vay trong vòng 30-40 ngày phải trả cho Thu cả gốc lẫn lãi, nếu không sẽ bị áp dụng “biện pháp mạnh”.

Cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố 5 người trên về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo điều 201 BLHS; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tạm giữ nhóm cho vay nặng lãi 365%/năm

Ngoài cầm đồ, nhóm của Võ Văn Tài còn cho vay tiền lãi suất lên đến 365%/năm.

    https://anninhthudo.vn/vong-quay-6-ty-dong-cua-nhom-cho-vay-lai-nang-post464095.antd

    Theo H.M/An Ninh Thủ Đô

    (Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

    Bạn có thể quan tâm

    Cao Bằng Pháp luật