Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chờ tuyển wushu giành huy chương vàng cho đoàn Việt Nam

Wushu là môn thi chung kết sớm nhất trong ngày đầu tiên của SEA Games 30. Đoàn Việt Nam có những gương mặt sáng giá như Khánh Ly, Quốc Khánh hay Xuân Hiệp được kỳ vọng giành vàng.

Lúc 8h (giờ Hà Nội), chung kết nội dung thái cực quyền nữ sẽ diễn ra. Wushu Việt Nam góp mặt với hai đại diện Trần Thị Khánh Ly và Trần Thị Minh Huyền. Niềm hy vọng sẽ được đặt vào Khánh Ly khi cô từng đứng hạng 3 nội dung này ở Asian Games 2018.

Dù vậy, Khánh Ly sẽ phải nỗ lực cạnh tranh với hai đối thủ mạnh đến từ Indonesia và chủ nhà Philippines nếu muốn giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam.

SEA Games 30 anh 1
Quốc Khánh từng giành HCB Asian Games 2018. Ảnh: Minh Chiến.

Trần Xuân Hiệp tranh tài ở chung kết trường quyền nam. Nhà vô địch SEA Games 2015 đang muốn tái lập lại thành tích sau khi thi đấu không được như mong đợi tại Asian Games năm ngoái.

Phạm Quốc Khánh là niềm hy vọng sáng giá nhất của wushu trong ngày thi đầu tiên. Anh từng đoạt HCB tại Asian Games ở nội dung nam đao - nam côn nam. Đây cũng là nội dung chung kết Phạm Quốc Khánh bắt đầu tranh tài lúc 10h. Cùng với Quốc Khánh, Cao Khắc Đạt, người từng giành HCB giải vô địch thế giới 2017, cũng tham dự nội dung này.

Tại SEA Games năm nay, chủ nhà Philippines cắt giảm nhiều nội dung thế mạnh của đoàn Việt Nam, nên Dương Thúy Vi không thể tranh tài. "Cô gái vàng" của wushu Việt Nam từng là người mở hàng HCV cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 2013, 2017 ở nội dung kiếm thuật. Asian Games 2014, Thúy Vi cũng giành HCV duy nhất cho Việt Nam.

Cùng với Wushu, võ gậy Arnis, môn võ truyền thống của Philippines, nhiều khả năng sẽ có huy chương vàng cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đầu tiên. Các võ sĩ Việt Nam tranh tài ở bán kết tất cả 8 hạng cân và được kỳ vọng sẽ đem về từ 1-3 HCV.

SEA Games 30 anh 2
Vương Thị Huyền là niềm hy vọng của cử tạ Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

Lúc 12h, Vương Thị Huyền sẽ bước vào tranh tài ở chung kết hạng 45 kg nữ môn cử tạ. Nhà vô địch châu Á sẽ cạnh tranh tấm HCV với Lisa Setiawati của Indonesia. Đây là đối thủ vừa vượt qua Huyền tại giải vô địch thế giới hồi tháng 9 ở Thái Lan khi hơn 1 kg. Nếu cải thiện được tâm lý thi đấu, cơ hội giành vàng của Huyền là "sáng cửa".

Ở môn dancesport, cặp Nguyễn Trung Kiên và Phạm Hồng Anh, từng giành HCV tại Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á 2017 sẽ là niềm hy vọng.

Tối 30/11, lễ khai mạc SEA Games đã diễn ra. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự đại hội lần này với 856 thành viên. Trong đó, gần 600 vận động viên tham dự ở hơn 40 môn thi đấu và đặt mục tiêu giành ít nhất 60 HCV để nằm trong top 3 toàn đoàn.

Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 30 Vận động viên môn đấu kiếm Vũ Thành An tiếp tục là người cầm cờ, dẫn đầu Đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc SEA Games 2019 diễn ra tối 30/11 tại Manila, Philippines.

Đoàn Việt Nam diễu hành tại lễ khai mạc SEA Games 30

Kiếm thủ Vũ Thành An là người cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 30. Đoàn Việt Nam tham dự với 856 thành viên, tranh tài ở hơn 40 nội dung.

Quần vợt Việt Nam sáng cửa giành HCV lịch sử SEA Games

Theo kết quả bốc thăm nội dung đơn nam môn quần vợt tại SEA Games 30, Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn có thể gặp nhau tại trận tranh huy chương vàng.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Thể thao