Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chợ ở Đà Nẵng ế ẩm sau 2 ngày hoạt động trở lại

Các chợ truyền thống ở Đà Nẵng mở lại với tinh thần thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch nhưng lượng khách vẫn thưa thớt.

Cho o Da Nang e am sau 2 ngay mo bani anh 1

Theo quy định của chính quyền Đà Nẵng, các chợ bố trí luân phiên tối đa 50% số lượng gian hàng.

Cho o Da Nang e am sau 2 ngay mo bani anh 2

Theo ghi nhận của Zing, lượng người đến chợ mua sắm vẫn còn rất ít. Các chợ truyền thống lớn nhất Đà Nẵng như chợ Hàn, chợ Đống Đa người mua thưa thớt.

Cho o Da Nang e am sau 2 ngay mo bani anh 3

Nhiều tiểu thương chưa mở bán vì vắng khách. Trao đổi với Zing, chủ cửa hàng Nguyên Thanh ở chợ Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết hầu hết người dân vẫn dè chừng khi đi chợ vì sợ lây nhiễm dịch bệnh. "Tôi ra chợ để dọn dẹp cửa hàng, chờ ngày đông khách chứ kinh doanh bây giờ không đủ chi phí", bà Thanh nói.

Cho o Da Nang e am sau 2 ngay mo bani anh 4

Chị Ánh kinh doanh rau, củ quả ở chợ Đống Đa, cho hay, chị mở cửa bán hàng từ lúc 5h sáng. "Hai hôm nay, mỗi ngày chỉ khoảng 20 khách đến mua hàng. Lượng khách ít nên hàng hóa ế ẩm", chị Ánh chia sẻ.

Cho o Da Nang e am sau 2 ngay mo bani anh 5

Phần lớn người dân tới chợ là để mua rau quả, những thực phẩm thật sự cần thiết.

Cho o Da Nang e am sau 2 ngay mo bani anh 6

Tại các cửa hàng cá, lượng khách đến mua cũng không nhiều. Nhiều tiểu thương cho biết các quán ăn, nhà hàng ở Đà Nẵng chưa kinh doanh trở lại nên lượng tiêu thụ hạn chế.

Cho o Da Nang e am sau 2 ngay mo bani anh 7

Tại chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi mới đón tiếp được khoảng 30% khách so với trước. Theo ban quản lý chợ, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên chính quyền chỉ cho phép mỗi hộ gia đình đi chợ 3 ngày/lần và phải có giấy mua hàng in mã QR.

Cho o Da Nang e am sau 2 ngay mo bani anh 8

Ban quản lý chợ Hòa Khánh bố trí camera để giám sát. Những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được mời ra khỏi chợ.

Đà Nẵng mở cửa, khách sạn vẫn vắng bóng khách

Được hoạt động trở lại từ 30/9 với 30% công suất phòng, hầu hết cơ sở lưu trú tại Đà Nẵng vắng bóng khách thuê và được dự báo tiếp tục "đóng băng" đến cuối năm.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Nguyên Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm