Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chó nhanh trí kêu cứu khi chủ lên cơn động kinh

Nhờ phản ứng nhanh của chú chó, Haley Moore (Canada) được người đi đường cứu giúp kịp thời sau khi bất ngờ lên cơn động kinh.

Khi đang dắt chú chó tên Clover (giống chăn cừu Maremma) đi dạo ở con phố gần nhà, Haley Moore bất ngờ lên cơn động kinh, ngã ra cạnh đường, theo Insider.

Thấy điều bất thường, chú chó một tuổi rưỡi cố gắng giật khỏi dây xích trong tay Haley, chạy ra đường chặn xe thu hút sự chú ý để kêu cứu. Cảnh tượng này được camera an ninh của căn nhà bên đường ghi lại và lan tỏa trên mạng xã hội mới đây.

Một người lái xe tải nhanh chóng dừng lại, xuống xe kiểm tra Haley và gọi cấp cứu.

"Hành động của chú chó thực sự ấn tượng. Nó chặn đường tôi và chuyển hướng sự chú ý vào người chủ đang nằm bên đường", tài xế Dryden Oatway (21 tuổi) nói với CTV News.

cho cuu chu anh 1

Clover cố gắng giằng khỏi dây xích để chạy ra đường cầu cứu. Ảnh cắt từ clip.

Trong thời gian Dryden xem xét Haley, Clover vẫn liên tục túc trực bên cạnh. Thậm chí khi anh rời đi trong chốc lát để nhờ một gia đình bên đường hỗ trợ, Clover tiếp tục kêu gọi sự trợ giúp.

Sau đó, Clover cùng người khác nhanh chóng chạy về nhà báo tin cho các thành viên trong gia đình Haley.

"Khi tôi mở cửa, hàng xóm hốt hoảng thông báo còn Clover sủa inh ỏi", Randall, cha Haley, kể. Khi ông đến hiện trường, con gái đã được các nhân viên y tế sơ cứu và đưa lên xe cứu thương.

"Nếu tình huống đó không may lặp lại, tôi biết Clover sẽ lại ở đó và cứu tôi. Nó thực sự là một chú chó tuyệt vời và tôi rất yêu nó", Haley chia sẻ.

Sau khi lập công, chú chó nhận được một bữa bít tết như phần thưởng cho sự thông minh của mình.

cho cuu chu anh 2

Chú chó được khen ngợi vì hành động thông minh.

Ngày 30/1, một trận tuyết lở đã cuốn 2 người khỏi con đường mòn đi bộ ở thung lũng Avers (Thụy Sĩ). Chú chó của họ liên tục sủa lớn để thu hút sự chú ý, một số người leo lúi gần đó phát hiện, đến kéo họ ra khỏi tuyết và gọi cứu thương, theo The Guardian.

Trước đó, tháng 9/2020, Lood De Jager (Nam Phi) bị hai tên cướp bám theo về tận nhà sau khi rút tiền ở ATM. Sau khi đe dọa ông bằng vũ khí, một trong hai tên cướp leo lên xe lục túi tiền.

Đúng lúc đó, cháu gái Lood mở cổng để đón ông. Thấy tình huống nguy hiểm, hai chú chó giống Doberman của gia đình xông ra bảo vệ chủ, quật ngã một tên cướp. Chú chó tên Niki trúng một phát đạn vào lưng song may mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Hàn Quốc tìm mọi cách ngăn chặn những cái chết cô độc

Trước tình trạng ngày càng nhiều người sống một mình, ngành điện lực xứ củ sâm ra mắt dịch vụ theo dõi lượng tiêu thụ điện, dữ liệu liên lạc nhằm sớm phát hiện điều không hay.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống

Nha o Hong Kong ngay cang nho hinh anh

Nhà ở Hong Kong ngày càng nhỏ

0 4

Thị trường nhà ở tư nhân Hong Kong sẽ chứng kiến ​​nhiều căn hộ nhỏ hơn trong 3 năm tới, chiếm hơn 40% số nhà mới được bán ra, theo nhóm nghiên cứu Our Hong Kong Foundation (OHKF).