Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chợ ngầm trung tâm TP.HCM đổi tên, chưa rõ ngày giải tỏa

Sau khi được UBND TP.HCM cho phép tiếp tục hoạt động, chợ ngầm Sense Market bên dưới công viên 23/9 đổi tên thành Central Market.

Từ cuối năm 2018, các tiểu thương trong Sense Market - khu chợ dưới lòng đất đầu tiên của TP.HCM - bắt đầu lo lắng trước thông tin chính quyền thành phố muốn di dời các cơ sở kinh doanh ra khỏi khu vực công viên 23/9 trước ngày 30/4/2019. 

Trước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, TP.HCM có công văn chỉ đạo di dời các công trình hiện hữu trên mặt đất của công viên 23/9, gồm sân khấu, bãi xe, bến xe buýt, các cơ quan...

Riêng các hoạt động khai thác dưới lòng đất của Sense Market được tiếp tục duy trì cho đến khi thành phố chọn được phương án thiết kế mới, cần chính thức bàn giao mặt bằng thi công.

cho trong long dat TP.HCM anh 1
Công ty CP Địa ốc Cửu Long 23/9 quyết định đổi tên khu chợ thành Central Market và tiếp tục để chợ ngầm hoạt động dù chưa biết khi nào thành phố có chủ trương mới. Ảnh: Central Market

Dù vậy, Công ty CP Đầu tư Phát triển Saigon Co.op - SCID (trực thuộc Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op) quyết định ngừng kinh doanh và chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng với Công ty CP Địa ốc Cửu Long 23/9 từ ngày 1/5 và thực hiện giải thể công ty.

Trước đó, Sense Market được đánh giá là mô hình bán lẻ truyền thống kết hợp hiện đại khá thành công, mỗi ngày đón tiếp khoảng 5.000 lượt khách tham quan và mua sắm do 2 đơn vị này hợp tác khai thác và quản lý.

Mới đây, ông Nguyễn Bình Phương - Tổng giám đốc Công ty CP Địa Ốc Cửu Long 23/9 - cho biết: "Công ty vẫn quyết định đổi tên, tổ chức tuần lễ khai trương và tiếp tục các hoạt động kinh doanh bình thường cho đến khi thành phố có chỉ đạo tiếp theo". 

Ông Phương cho biết bên cạnh việc đổi tên, khu chợ này cũng được bổ sung hàng trăm mặt hàng và món ăn châu Á, đồng thời phối hợp tổ chức nhiều sự kiện và lễ hội, phục vụ người dân thành phố và khách du lịch nước ngoài trong thời gian tới.

Sense Market có tổng diện tích 11.000 m2, nằm ở tầng hầm B của công viên 23/9. Chợ đi vào hoạt động từ tháng 3/2017 với gần 100 gian hàng ẩm thực và 300 cửa hàng mua sắm, trở thành một điểm đến vui chơi, giải trí độc đáo ở trung tâm TP.HCM. 

Cảnh nhộn nhịp khách khu ẩm thực ở chợ ngầm giữa trung tâm Sài Gòn Khu ẩm thực với gần 100 quầy hàng tại chợ ngầm Sense Market ở trung tâm TP.HCM luôn tấp nập khách thưởng thức các món ăn Việt và châu Á.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh