Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chó mèo tranh chức 'chủ tịch khu phố' ở Mỹ

Trong lúc người dân Mỹ nín thở theo dõi ai sẽ chiến thắng cuộc bầu cử lần này, các ứng viên chó mèo cạnh tranh cho chức "chủ tịch khu phố" vẫn ung dung tắm nắng, liếm lông.

Khu phố đường 55 ở Oakland (California, Mỹ) tiến hành bầu ra vị trí “chủ tịch’’ từ các ứng viên chó mèo, theo Reuters.

Khác với các màn tranh luận, đáp trả lẫn nhau gay gắt giữa 2 ứng viên tổng thống, cuộc tìm kiếm vị trí “chủ tịch” ở nơi này diễn ra khá ôn hòa, khi những thú cưng 4 chân vẫn đang mải tắm nắng, liếm lông, đi dạo cùng chủ nuôi.

cho meo tranh cu chuc chu tich khu pho My anh 1

Chú mèo Betty với khẩu hiệu "thay đổi tiếng meo meo".

Cuộc đua “chủ tịch khu phố” bắt đầu từ việc Wally, chú mèo đương nhiệm, không được cư dân ủng hộ. Nhân cơ hội này, những con vật khác đã đứng ra cạnh tranh.

Những lá phiếu sẽ in hình kèm tên thú nuôi tương ứng, do một nhà thiết kế đồ họa sống trong khu phố làm ra.

“Chúng tôi quyết định cho con mèo Betty của nhà mình ra ứng cử”, Kirstyn Russell (49 tuổi), một giáo viên dạy nhiếp ảnh, cho biết.

Chú mèo Betty đã 10 tuổi, ra tranh cử với khẩu hiệu “Change Meow” (tạm dịch: thay đổi tiếng meo meo).

Maeve (8 tuổi), con gái của Russell, cho biết mình tất nhiên sẽ bỏ phiếu cho thú cưng. “Betty thực sự tuyệt vời và nó muốn phá bỏ chế độ gia trưởng”, cô bé khẳng định.

cho meo tranh cu chuc chu tich khu pho My anh 2

Người tổ chức cuộc bỏ phiếu này cho hay muốn cư dân khu phố được thả lỏng giữa mùa bầu cử tổng thống Mỹ nhiều căng thẳng.

Mary Owen (57 tuổi), người đứng ra tổ chức màn tranh cử lần này, nuôi một chú chó giống Shiba Inu 11 tuổi tên Mimi. Mimi được người chủ nghĩ ra câu khẩu hiệu “She’ll bark when it matters” (tạm dịch: Cô ấy sẽ sủa khi có việc quan trọng) để kêu gọi sự ủng hộ.

“Cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông Joe Biden và Donald Trump trong vài tháng qua khiến mọi người ít nhiều trải qua căng thẳng. Tôi nghĩ người dân cần thả lỏng một chút. Họ không phải đau đầu hay lo lắng về việc ai sẽ nắm quyền điều hành khi những ứng viên đều là các con vật đáng yêu”, Owen nói về mục đích của cuộc bầu cử trong khu phố.

Chia sẻ về thú cưng của mình, Owen tự hào Mimi sẽ “đuổi những con sóc đi và giúp cuộc sống của người dân đường 55 bình yên hơn”.

Với Owen, đây cũng là cơ hội để giáo dục trẻ em trong khu dân cư hiểu về các hoạt động liên quan tới quyền công dân.

“Các bố mẹ sẽ dạy cho bọn trẻ về công bằng, dân chủ và để chúng tự đưa ra các lựa chọn, bỏ phiếu vào thùng”, Owen nói.

Rachel Kadner (43 tuổi), một thủ thư trường học, cũng đưa chú chó 6 tuổi giống Pitbull ra ứng cử.

“Mọi người hưởng ứng hoạt động này nhiệt tình hơn tôi nghĩ. Đây là cách để tất cả cư dân cùng vui vẻ với nhau”, Kadner cho hay.

Người giàu Mỹ đưa cha mẹ 'lánh nạn' Covid-19 ở căn hộ hạng sang

Khi người già là đối tượng dễ bị nhiễm virus nhất, những gia đình có điều kiện kinh tế ở New York (Mỹ) sẵn sàng bỏ tiền thuê căn hộ cao cấp để bố mẹ, ông bà có nơi ở an toàn hơn.

Hiền Thy

Ảnh: Reuters.

Bạn có thể quan tâm