Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cho học sinh nghỉ sớm để thầy cô đi… đám cưới

Chiều 8/4, ông Lê Minh Trị, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kiên Hải, Kiên Giang, xác nhận có việc sáng cùng ngày Trường tiểu học Hòn Tre chỉ dạy đến 9h rồi cho học sinh nghỉ.

Trường chỉ dạy đến 9 giờ rồi cho học sinh nghỉ để thầy cô đi dự đám cưới cán bộ kế toán của trường.

Theo ông Trị, do cán bộ kế toán của trường sống xa nhà (quê ở tỉnh Đồng Tháp), không có chỗ tổ chức đám cưới, nên phải mượn sân một đơn vị tại Kiên Hải để đãi tiệc.

hoc sinh nghi hoc anh 1
Ảnh minh họa.

“Chiều hôm trước (7/4), hiệu trưởng có báo với tôi tình hình và xin cho học sinh nghỉ sớm, trường sẽ tổ chức dạy bù trong quỹ thời gian một tuần dự phòng của năm học” - ông Trị nói.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con em học tại trường bày tỏ bức xúc, cho rằng nhà trường vì việc riêng của một cán bộ mà cho học sinh nghỉ học là không thể chấp nhận được.

Theo các phụ huynh này, đám cưới của cán bộ kế toán đã được tổ chức tại quê nhà, việc mở tiệc đãi khách ở nơi làm việc nên chọn ngày nghỉ để không ảnh hưởng việc dạy và học của trường.

Nghệ An: Học sinh vùng biển bỏ học đi giúp việc

Trung bình mỗi năm xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) có khoảng 40-60 học sinh bỏ học giữa chừng và sau hè không đến lớp. Nam bỏ học để đi biển, còn nữ thì đi giúp việc ở Hà Nội.


http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160408/cho-hoc-sinh-nghi-som-de-thay-co-di-dam-cuoi/1081249.html

Theo N.Triều/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục