Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp dịp 20/10

Một ngày trước 20/10, chợ hoa Quảng An (Hà Nội) đông đúc hơn. Nơi đây không chỉ xuất hiện tiểu thương mua hoa sỉ, buôn mà lượng người mua hoa lẻ cũng tăng đáng kể.

Cho hoa Quang An anh 1

Zing ghi nhận chợ hoa Quảng An (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) vào rạng sáng 19/10, một ngày trước ngày Phụ nữ Việt Nam. Khu chợ sáng bừng cả dãy đường Âu Cơ.

Cho hoa Quang An anh 2

Khoảng 2h, chợ đông đúc, tấp nập người mua. Tại chợ thời điểm này, không chỉ toàn những tiểu thương đi mua hoa buôn, hoa sỉ mà còn có nhiều người dân đến xem hoa, mua hoa lẻ theo bó.

Cho hoa Quang An anh 3

Anh Đỗ Hồng Quân (ở Bắc Giang) đang cẩn thận xếp từng bó hoa lên xe 3 bánh. Sau khi sắp đầy thùng xe, những bó hoa này được anh mang đến xe tải rồi vận chuyển ngay trong đêm đi Hải Phòng, theo đơn đặt hàng của khách.

Cho hoa Quang An anh 4

Những chiếc xe 3 bánh như này xuất hiện rất nhiều tại chợ. Tài xế sẽ đi nhiều chuyến, nhận hoa từ các sạp bán rồi chở đến ôtô cách đó không xa để vận chuyển đi nơi khác.

Cho hoa Quang An anh 5

Một nhóm sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Gia Lâm, Hà Nội) đi chọn, mua hoa nhưng với mục đích để làm thiện nguyện. Nhóm sinh viên này có khoảng 30 người, hoạt động trong một CLB từ thiện được thành lập và duy trì trong hơn 10 năm nay.

Cho hoa Quang An anh 6

"Chúng em chọn hoa tươi, giá sỉ tại chợ đầu mối. Sau đó, hoa sẽ được bọn em trang trí, cắt tỉa cho đẹp rồi bán. Số tiền lãi sẽ được quyên góp lại, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Chương trình thiện nguyện sắp tới của bọn em có tên 'Đông ấm'. Tiền lãi bán hoa sẽ dành cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa để mua áo ấm", bạn Trần Thu Thủy, thành viên nhóm, nói.

Cho hoa Quang An anh 7

Chợ hoa Quảng An có hầu hết các loại hoa. Theo một tiểu thương, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kinh tế suy thoái, lượng hoa bán ra trong năm nay không bằng năm ngoái.

Cho hoa Quang An anh 8

Chợ hoạt động xuyên đêm, để phục vụ các chủ sạp, tiểu thương và người mua. Hàng xôi lưu động của chị Nguyễn Thị Hồng Mây (ở Hưng Yên) được di chuyển liên tục, đẩy đi đẩy lại dọc chợ. "Tôi chỉ bán xôi đêm ở đây, được nhiều năm lắm rồi. Thu nhập từ công việc này cũng ổn định, mọi người ở chợ đều quen với sự có mặt của tôi nên việc buôn bán cũng thuận lợi", chị Mây nói.

Cho hoa Quang An anh 9

Chị Phạm Thị Thúy Hằng (quê Hưng Yên) có một cửa hàng bán hoa ở quận Tây Hồ và chợ hoa Quảng An là nơi chị cùng những thành viên của cửa hàng thường xuyên lui tới để nhập hoa. Chị lấy những bó hoa tươi ở chợ, mang về rồi sáng tạo bằng kỹ thuật riêng. Hoa của cửa hàng chị có một đặc điểm là cánh hoa thường được uốn mở rộng ra ngoài chứ không cụp như hoa nguyên bản. "Hoa sau khi được uốn, cánh hoa sẽ to, đẹp hơn và tươi lâu hơn", chị Hằng cho hay.

Cho hoa Quang An anh 10

Chợ hoa Quảng An hay còn gọi Chợ hoa Quảng Bá là một trong những chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất miền Bắc. Chợ mở cửa 24/24h nhưng từ 22h cho đến 7h ngày hôm sau, nơi đây mới thực sự sôi động khi các lái buôn, tiểu thương, người mua hoa tươi sỉ, lẻ ra vào tấp nập.

Đi chợ hoa đêm lớn nhất miền Bắc sau khi hết cách ly xã hội

Thường ngày phải mất hàng giờ để đi hết chợ, xem và chọn hoa nhưng 2 hôm nay, những người mua hoa lẻ chỉ mất 10-15 phút là xem hết các gian hàng.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm