Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Cho điều con thích’ - clip cảm động chạm đến trái tim cha mẹ

Khi thành tích và thứ hạng được đề cao, xã hội nói nhiều về áp lực trên vai trẻ em, mà quên đi những áp lực vô hình cũng đang bủa vây các bậc phụ huynh.

Hẳn trong hành trình làm mẹ, bạn đã nhận được không ít lời khuyên như “nên cho con học cái này, cái kia”, “kèm cặp con tập luyện thêm một chút sẽ dành được giải này, cup nọ”, “làm cha mẹ mà chẳng biết cách thúc giục con học hành”…

Sự quan tâm có phần quá mức của những người xung quanh đã và đang trở thành áp lực lên vai những bậc cha mẹ, để rồi nếu không đủ “cứng”, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào vòng xoáy của thành tích, của sự ganh đua.

Đánh đúng tâm lý của các bậc phụ huynh trong xã hội hiện nay, clip ngắn “Cho điều con thích” thu hút sự quan tâm của đông đảo các ông cha, bà mẹ. Không chỉ thể hiện áp lực trên vai con trẻ khi bệnh thành tích lan rộng, phim còn khái quát về “ngọn núi vô hình” đè nặng trên vai những người cha, người mẹ. Họ, những người yêu con, muốn dành sự tốt đẹp nhất cho con, đã bị chính những kỳ vọng của mình làm lạc lối để rồi quên mất mục đích yêu thương ban đầu.

Ovaltine anh 3
Cộng đồng xung quanh tạo nên áp lực cho những bậc làm cha mẹ.

Cách hành xử có phần kỳlạ nhưng hợp lý của người mẹ bản lĩnh trong đoạn phim ngắn “Cho điều con thích” cùng cách dạy con “không nghe - không nhìn - không đáp lại” đặt một dấu nhấn mạnh trong lòng nhiều người mẹ trẻ.

Một đứa trẻ không cần phải trở thành một siêu nhân để giỏi đều tất cả môn học từ ngoại khóa đến chính khóa. Một đứa trẻ có thể không có những điểm số hoàn hảo, nhưng chúng có hạnh phúc hoàn hảo khi có những người cha, người mẹ tâm lý luôn bên cạnh thấu hiểu và động viên con làm điều mình thích.

Ovaltine anh 4
Sự thấu hiểu và động viên của cha mẹ chính là điều mọi đứa trẻ cần trong hành trình lớn lên và phát triển của mình.

Đoạn phim ngắn này là sản phẩm của nhãn hàng Ovaltine nhằm truyền tải thông điệp nhân văn đế các bậc làm cha mẹ. Đó là đừng chỉ đặt trên vai con những sức ép của xã hội, những kỳ vọng cao ngất ngưởng, mà nên để con sống đúng với sở thích của chính con. Gạt bỏ hết áp lực thành tích, tạo động lực và nạp năng lượng cho con thỏa sức làm điều con thích là quan điểm nuôi dạy con hiệu quả mà các người mẹ hiện đại nên áp dụng.

Hãy dành một khoảng lặng để nhìn lại cảm xúc của con mình và tự hỏi, liệu kỳ vọng của mẹ có trùng khớp với những gì con mơ ước? Trở thành một người hoàn hảo có phải đích đến cuối cùng mà con đang cố gắng? Liệu kỳ vọng bạn đặt trên vai con có đang trở thành áp lực? Và rồi ganh đua thành tích có giúp con đạt được thành công mai sau?

Video - ‘Cho điều con thích’ - clip cảm động chạm đến trái tim cha mẹ Khi thành tích và thứ hạng được đề cao, xã hội nói nhiều về áp lực trên vai trẻ em, mà quên đi những áp lực vô hình cũng đang bủa vây các bậc phụ huynh.
Ovaltine anh 5

Hãy thể hiện sự đồng tình của mẹ với thông điệp “Bỏ áp lực thành tích, nuôi dưỡng điều con thích” của Ovaltine bằng cách vào trang voting để ủng hộ. Thông tin chi tiết tại fanpage.

Ra đời tại Thụy Sĩ vào năm 1904, thức uống lúa mạch vị chocolate Ovaltine với cholin, vitamin B12, D3, canxi và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác giúp trẻ phát triển trí não và thể chất, sẵn sàng năng lượng để “cháy” hết mình cho những điều mình thích.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng