Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chở chui con hổ 120 kg với giá 8 triệu đồng

Đang trên đường vận chuyển cá thể hổ đông lạnh đi tiêu thụ, Lập bị cảnh sát bắt giữ. Tài xế này khai chở động vật quý hiếm thuê cho một người lạ mặt với giá 8 triệu đồng.

Hai con hổ gần 2 tạ bị ném xuống đường được đưa về Hà Nội

Sau gần 6 tháng chăm sóc, hai con hổ từng bị kẻ xấu vận chuyển và ném xuống đường khi gặp cảnh sát ở Nghệ An đã được bàn giao cho Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội.

Chiều 22/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An (PC49) phối hợp với trạm CSGT 5-1, đóng tại huyện Diễn Châu mật phục, bắt giữ Nguyễn Văn Lập (34 tuổi), ở xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu khi đang tiến hành chở 1 cá thể hổ đi tiêu thụ.
Chiều 22/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an tỉnh Nghệ An) phối hợp với trạm CSGT 5-1, đóng tại huyện Diễn Châu mật phục, bắt quả tang Nguyễn Văn Lập (34 tuổi, ở xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) điều khiển xe tải, chở một cá thể hổ đi tiêu thụ.
Thời gian trên, phòng PC49 nhận được tin báo của quần chúng có chiếc xe tải nghi vấn chở động vật quý hiếm đang lưu thông theo hướng Nam – Bắc. Ngay sau khi xác minh thông tin, đơn vị đã cử tổ công tác phối hợp với trạm CSGT 5-1 tiến hành mật phục tại phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai.
Trước đó, Phòng PC49 nhận được tin báo có chiếc xe tải nghi vấn chở động vật quý hiếm lưu thông theo hướng Nam – Bắc. Ngay khi xác minh thông tin, đơn vị đã cử tổ công tác phối hợp với trạm CSGT 5-1 mật phục tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai.
Khi chiếc xe tải này vừa đến thì lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua đó, phát hiện trên xe chở một cá thể hổ đã chết và được ướp đông lạnh. Lái xe Nguyễn Văn Lập không xuất tình được giấy tờ hợp lệ nên bị đưa về trụ sở công an để làm rõ.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở một cá thể hổ đông lạnh. Lái xe Nguyễn Văn Lập không xuất trình được giấy tờ hợp lệ nên bị đưa về trụ sở công an để làm rõ.
Tại đây, cảnh sát đo được con hổ dài 1,6m; nặng 120kg.
Con hổ đông lại dài 1,6 m; nặng 120 kg.
Tài xế khai nhận vận chuyển động vật này cho một cho người đàn ông lạ mặt với giá 8 triệu đồng. Khi đang trên đường đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ thì bị bắt giữ.. Hiện cảnh sát vẫn đang truy lùng chủ nhân của cá thể hổ này để xử lý theo quy định của pháp luật.
Tài xế khai vận chuyển thuê động vật quý hiếm cho một cho người đàn ông lạ mặt với giá 8 triệu đồng. Trên đường đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ, anh ta bị lực lượng chức năng bắt quả tang.
Phần đuôi của con hổ. Đây được xác định là cá thể hổ đã để đông lạnh
Tang vật gồm cá thể hổ và chiếc xe được đưa về phòng PC49 để làm rõ. Cảnh sát đang truy tìm chủ nhân cá thể hổ này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên trong trại nuôi hổ lớn nhất Thanh Hóa

Thấy người vào trại, nhiều con hổ nặng tới 2 tạ lại chồm lên nhe nanh gầm gừ. Sau 6 năm nuôi nhốt, trại hổ của ông Chiến mới được cấp phép.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật