Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chợ chim trời 20.000 đồng/con ở cửa ngõ Sài Gòn

Các loại chim bẫy ngoài tự nhiên như cu đất, gà nước hay các loài nằm trong danh sách cần bảo vệ như trích cồ, điêng điểng bày bán tràn ngập hai bên đường Thạnh Hoá (Long An).

Cho chim troi 20.000 dong/con o cua ngo Sai Gon hinh anh 1 Mỗi năm cứ đến tầm tháng 9 tháng 10 thì ngã 3 đường vào trung tâm Thạnh Hóa, Long An lại tấp nập khách từ thành phố xuống để  “săn” những đặc sản hấp dẫn mùa nước nổi không thể bỏ qua.
Cứ khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm, ngã ba đường vào trung tâm Thạnh Hóa (Long An) lại tấp nập khách từ TP.HCM xuống “săn”  đặc sản của mùa nước nổi. Chợ chim trời này họp cạnh đường lộ để tiện cho việc mua bán.
Cho chim troi 20.000 dong/con o cua ngo Sai Gon hinh anh 2 Vào mùa nước nổi cùng là mùa sinh sôi nảy nở của các loại chim như cu đất, cu gáy, le le, cò, vạc, điêng điểng, đến các loại chim nhỏ như ri, sẻ, dồng dộc, sáo… người dân sẽ đi đặt bẫy bắt và bán lại cho các lái.
Mùa nước nổi cũng là mùa sinh sôi của các loại chim như cu đất, cu gáy, le le, cò, vạc, điêng điểng, các loại ri, sẻ, dồng dộc, sáo… Người dân thường đi đặt bẫy bắt và bán lại cho các lái. Cu đất, le le, cu gáy ở đây chỉ có giá 20.000 đến 40.000 đồng/con, cò, vạc 40.000 đồng/con.... Các loài chim nuôi làm kiểng dao động 7.000 – 20.000 đồng/con.
Cho chim troi 20.000 dong/con o cua ngo Sai Gon hinh anh 3
Chim được xỏ thành từng xâu treo ngược trước cửa hàng.
Cho chim troi 20.000 dong/con o cua ngo Sai Gon hinh anh 4 Cu gáy, cu đất là loại được ưa thích nhất, nên hầu như gian hàng nào cũng có, số lượng đến hàng trăm con.
Cu gáy, cu đất là loại chim được ưa thích nên hầu như gian hàng nào cũng bày bán, số lượng lên tới hàng trăm con.
Cho chim troi 20.000 dong/con o cua ngo Sai Gon hinh anh 5 Vịt nước, thịt thơm và mềm cũng bán rất chạy cho khách sành ăn.
Vịt nước, cũng bán rất chạy do thịt thơm, mềm, khách sành ăn rất thích.
Cho chim troi 20.000 dong/con o cua ngo Sai Gon hinh anh 6 Thường thì các cuộc ngã giá rất nhanh và trong không khí vui vẻ cả người mua lẫn người bán do giá khá mềm.  Và tâm lý lâu lâu mới có một địp để thưởng thức đặc sản mùa nước nổi hoàn toàn tự nhiên.
Các cuộc mua bán, trả giá rất nhanh chóng, cả khách lẫn chủ đều tỏ ra vui vẻ vì người kiếm được tiền lãi, người săn được mồi ngon. 
Cho chim troi 20.000 dong/con o cua ngo Sai Gon hinh anh 7 Những chiếc xe khách, xe du lịch thường dừng lại tại các chợ này để mấy ông bợm nhậu mua đặc sản mùa nước nổi về lai rai cùng bằng hữu.
Đàn ông là khách sộp của chợ chim trời này.
Cho chim troi 20.000 dong/con o cua ngo Sai Gon hinh anh 8 Bên cạnh những loại chim chim phố biền còn có cả những loại chim quý hiếm nằm trong danh sách cần bảo vệ như Trích cồ, Điêng Điểng.
Có cả những loại chim quý hiếm nằm trong danh sách cần bảo vệ như trích cồ, điêng điểng...cũng bị bán tại đây.
Cho chim troi 20.000 dong/con o cua ngo Sai Gon hinh anh 9 Và cả những chú cò trắng hiền lành cũng bị cắt cánh, nhốt trong những chiếc lồng chật chờ khách mua về làm thịt hay nuôi thả trong vườn.
Cò trắng cũng bị cắt cánh, nhốt trong những chiếc lồng chật chờ khách mua.
Cho chim troi 20.000 dong/con o cua ngo Sai Gon hinh anh 10 Gia đình nhà anh Thanh lại chuyên bán các loại chim để làm cảnh, nhiều nhất là chim dồng dộc, hồng yến, yến phụng, sáo đất  và cu đất loại đã biết gáy.
Chợ này cũng có nhiều hàng chuyên bán chim cảnh, nhiều nhất ở đây là nhồng yến, yến phụng, sáo đất cu cườm....
Cho chim troi 20.000 dong/con o cua ngo Sai Gon hinh anh 11 Những con chim cổ rắn bị  giết hại được nhổ lông rồi treo trước quầy trông rất đáng sợ.
Những con chim cổ rắn đã làm sẵn treo trước quầy hàng chờ khách.
Cho chim troi 20.000 dong/con o cua ngo Sai Gon hinh anh 12 Chợ chim trời này hoạt động công khai giữa thanh thiên bạch nhật dù họ có bán cả những loài chim cấm khai thác, bẫy bắt trong tự nhiên. Người mua, kẻ bán đều hỉ hả trong tiếng kêu yếu ớt, thê thiết của bầy chim hiền lành bị treo ngược trước quán.
Điều đáng nói là chợ chim trời này dù bán cả những loài chim quý, cần bảo tồn, nhưng không có lực lượng chức năng nào kiểm tra, xử lý.

Hải An

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gan 700 ty dong ung ho chong Covid-19 hinh anh

Gần 700 tỷ đồng ủng hộ chống Covid-19

0

Đến ngày 1/4, tổng số tiền và hiện vật ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chống dịch Covid-19 đã đạt trên 683 tỷ đồng.

Lon hoi ve 70.000 dong/kg, gia thit ban ra van cao hinh anh

Lợn hơi về 70.000 đồng/kg, giá thịt bán ra vẫn cao

0 31

Ngày 1/4, một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn thông báo giảm giá thịt lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá bán thịt mảnh đến tay người tiêu dùng vẫn ở mức cao.