Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chó chăn cừu một mình hạ gục 8 con sói đồng cỏ

Casper - chú chó giống Great Pyrenees, 20 tháng tuổi, đến từ Georgia - đã dũng cảm tấn công 8 con sói đồng cỏ để bảo vệ đàn cừu của chủ.

Casper, chú chó giống Great Pyrenees 20 tháng tuổi đến từ Decatur, Georgia. Ảnh: WAGA-TV/CBS.

Một đàn 11 con sói đồng cỏ đã tấn công đàn cừu của ông John Wierwiller - một nông dân ở Decatur, Georgia - vào tuần trước, theo bản tin từ đài truyền hình địa phương WAGA-TV.

Casper đã giết 8 con sói đồng cỏ và đuổi 3 con còn lại khỏi khu vực chăn cừu, nhưng nó không về nhà ngay lập tức, khiến ông Wierwiller phải lên mạng kêu gọi giúp đỡ tìm kiếm Casper. Hai ngày sau, Casper một mình trở về nhà, theo Guardian.

Ông Wierwiller cho biết Casper bị rách một mảng da và đuôi.

“(Casper) nhìn tôi như thể muốn nói ‘Ông chủ, đừng xem tôi trông tệ thế nào nữa, hãy chữa trị cho tôi đi’”, ông Wierwiller kể lại. “Dường như lũ sói đã ngoạm một mảng da của Casper”.

Ông Wierwiller cho biết đã đưa Casper đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ thú y khâu vết thương hở ở cổ và hy vọng việc điều trị sẽ hạn chế khả năng nhiễm trùng. Họ cho biết nếu may mắn, chú chó có thể không cần phải ghép da.

“Đó thực sự là một tin vui và chúng tôi đang ăn mừng”, ông Wierwiller nói.

Tuy nhiên, ông Wierwiller chia sẻ kể từ sau lần chạm trán với đàn sói đồng cỏ, Casper “có chút sợ hãi về mọi thứ”.

Sau khi câu chuyện về sự dũng cảm của Casper được truyền đi, tổ chức LifeLine Animal Project - với sứ mệnh chấm dứt hành vi giết hại động vật - đã phát động quỹ GoFundMe và huy động hơn 15.000 USD để hỗ trợ viện phí cho chú chó này. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng để cứu sống những động vật khác, New York Post đưa tin.

Bé 2 tuổi bị sói tấn công giữa ban ngày ở Mỹ

Một con sói đã kéo lê bé gái 2 tuổi trên sân cỏ bên ngoài một ngôi nhà ở Los Angeles. May mắn cha cô bé đã kịp thời phát hiện và giải cứu.

Con 'sói lạ' trong sở thú ở Trung Quốc

Một con chó giống Rottweiler đã được sở thú ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nhốt vào chuồng sói, khi con sói "thật" chết vì tuổi già.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm