Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chợ Campuchia giữa lòng Sài Gòn

Đã từ khá lâu khu chợ Lê Hồng Phong nằm trong hẻm 374 Lê Hồng Phong (phường 1, Quận 10) bày bán rất nhiều món đặc sản Campuchia nên nhiều người vẫn thường gọi là “chợ Campuchia”.

Chợ Campuchia mở từ sáng đến chiều tối, lúc nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Ban quản lý chợ cho biết có hơn 2/3 gian hàng kinh doanh các hàng hóa, thực phẩm Campuchia. Thực phẩn nơi đây bao gồm những món như cá trèn, mắm bò hóc, đường thốt nốt, lá sầu đâu…

Bên cạnh đó là các món ăn như: bún num-bo-chóc, hủ tiếu Nam Vang, xôi xiêm, chè bí đỏ… có giá dao động từ 5.000 - 40.000 đồng/món. Ngay cả bia, sữa, nước ngọt cũng được các tiểu thương mang từ thủ đô  Phnôm Pênh (Campuchia) sang đây bán thông qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh).

Khách đến đây mua không chỉ là người dân địa phương mà còn có cả người Campuchia sinh sống quận 8, Củ Chi (TP. HCM) và tỉnh Long An. Xung quanh khu chợ tập trung rất nhiều người Campuchia (gồm cả Việt kiều Campuchia hồi hương và người Campuchia chính gốc) sinh sống. Trong ảnh là hàng ếch phơi khô, món ăn đặc sản của bà con Campuchia.

Chè Bà-bơ-chon-chang (hay còn gọi là chè bí) được làm bằng bí hấp và sữa đặc, có giá 10.000 đồng/miếng.

Chủ quán bún Tư Xê (khoảng 50 tuổi, Việt Kiều Campuchia) cho biết: “Những năm 1970 có rất nhiều người Campuchia sang Việt Nam sống, ban đầu trú ngụ tại Hóc Môn tiếp đến dời sang quận 8, gần 20 năm định cư ổn định tại quận 10. Cộng đồng người Khmer được bà con Việt Nam giúp đỡ rất nhiều”.

Quán Tư Xê có tiếng từ nhiều năm, được xem là nơi bán món bún num-bo-chóc ngon nhất chợ. Mỗi tô bún có giá 30.000-40.000 đồng. Toàn bộ nguyên liệu chế biến được lấy từ Campuchia.
Chè hột me chế biến rất kỳ công nhưng chỉ có giá 10.000 đồng/chén.
Chè hột me chế biến rất kỳ công nhưng chỉ có giá 10.000 đồng/chén.
Theo những bán tại đây, mỗi ngày họ bán ra hơn 100 chén chè thập cẩm.
Theo những bán tại đây, mỗi ngày họ bán ra hơn 100 chén chè thập cẩm.
Mắm bò hóc, một loại mắm đặc trưng của Campuchia.
Mắm bò hóc, một loại mắm đặc trưng của Campuchia.
Các mặt hàng như mì gói, lạp xưởng, xúc xích, bia… cũng được mang từ Campuchia sang.
Chợ thu hút rất đông khách Campuchia lẫn người Việt.

http://nld.com.vn/vnmoney/cho-campuchia-giua-long-sai-gon-20140524114025519.htm

Theo Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm