Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chờ 30 phút giữa trưa mua heo quay cúng vía Thần Tài ở TP.HCM

Trưa 31/1 (mùng 10 tháng Giêng), nhiều cửa hàng thịt quay nổi tiếng ở TP.HCM đông nghịt khách. Hàng dài người nối đuôi nhau chờ để mua được heo quay cúng ngày vía Thần Tài.

heo quay via Than Tai anh 1

Khoảng 10h ngày 31/1, các tiệm thịt quay nổi tiếng trên đường Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5, TP.HCM) đông nghịt khách. Hàng dài 20-30 khách nối tiếp nhau chờ mua ba rọi quay, heo sữa quay nguyên con.

heo quay via Than Tai anh 2

Chủ cửa hàng này cho biết hôm nay ông quay hơn 100 con heo sữa, tất cả đều là hàng đặt trước. Với thịt ba rọi quay, xá xíu khối lượng vào khoảng 3 tấn. Cửa hàng của ông cũng mở cửa từ 3h sáng để bán hàng trong ngày vía Thần Tài.

heo quay via Than Tai anh 3

Hàng chục nhân viên trong quán làm đủ các công đoạn nướng, chặt, đóng gói liên tục vẫn không kịp bán.

heo quay via Than Tai anh 4

Cảnh xếp hàng, nhộn nhịp mua bán heo quay tại đây diễn ra đều đặn hàng năm trong ngày vía Thần Tài.

heo quay via Than Tai anh 5

Anh Trung (quận 5) đến mua một con heo sữa quay loại nhỏ có giá 1,6 triệu đồng. "Tôi phải đặt trước hai ngày thì hôm nay mới mua được. Gia đình có cửa hàng buôn bán nên năm nào tôi cũng mua heo quay ở đây về cúng Thần Tài", anh Trung chia sẻ.

heo quay via Than Tai anh 6

Một con heo sữa quay nặng khoảng 7-13kg, được trang trí đẹp mắt có giá 2-4 triệu đồng.

heo quay via Than Tai anh 7

Ở một cửa hàng khác, hàng chục khách hàng cũng đang chờ để mua được heo sữa quay nguyên con. Những người tới đây sẽ được phát số thứ tự để chờ đến lượt.

heo quay via Than Tai anh 8

Một vài người chia sẻ dù đặt trước, hôm nay đến vẫn phải xếp hàng. "Tôi phải chờ 30 phút mới đến lượt nhận heo quay", một vị khách nói.

heo quay via Than Tai anh 9

Theo quan niệm của nhiều người, cá lóc nướng, heo quay và tôm càng là những món bắt buộc phải có trong mâm cúng ngày vía Thần Tài. Ngoài ra còn có bánh bao chiên, xôi...

heo quay via Than Tai anh 10

Nhiều người đứng chờ mua heo quay khiến ngã tư Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị bị ùn ứ.

heo quay via Than Tai anh 11

Chị Dung (quận Tân Phú) cho biết gia đình đã mua heo quay của cửa hàng trên đường Bùi Hữu Nghĩa hơn 20 năm nay. "Hôm nay cúng vía Thần Tài, tôi mua thịt xá xíu, ba rọi quay hết hơn 1 triệu đồng. Tuy đã chuyển nhà xuống Tân Phú nhưng vẫn thường xuyên về đây mua heo quay để ăn, cúng dịp lễ Tết", chị Dung nói.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm