Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chờ 2 giờ để được cắt tóc, gội đầu trước giờ cấm

Nhiều người tranh thủ đi cắt tóc, gội đầu trước khi đóng cửa toàn bộ dịch vụ này để phòng chống dịch Covid-19 vào 12h trưa 25/5.

Người dân xếp hàng ở tiệm cắt tóc trước giờ cấm Sáng 25/5, các tiệm cắt tóc tại Hà Nội kín khách. Nhiều người tranh thủ trước khi hàng quán phải đóng cửa theo yêu cầu của UBND thành phố.
Dong cua dich vu phong dich Covid-19 anh 1

8h ngày 25/5, salon làm tóc ở đầu phố Nguyễn Văn Lộc (quận Hà Đông) đã kín khách. Tiệm này phải hẹn khách theo khung giờ. Người ra người vào liên tục, nhiều khách chờ tới lượt từ sớm.

Dong cua dich vu phong dich Covid-19 anh 2

“Nghe tin các cửa hàng cắt tóc, gội đầu phải tạm đóng cửa từ trưa nay, tối muộn hôm qua tôi đã phải hẹn đặt lịch vì lo ngại nay sẽ đông. Cũng may đặt kịp, tới tiệm mới biết mình gần như là khách hàng cuối cùng”, Thu Giang (24 tuổi) chia sẻ.

Dong cua dich vu phong dich Covid-19 anh 3

“Tuy đã biết tin trưa nay hàng quán sẽ tạm đóng cửa để phòng dịch nhưng vì phải học online nên gần sát giờ tôi mới tranh thủ qua quán gần nhà cắt tóc được”, Đức Huy (Bà Triệu, quận Hà Đông) chia sẻ.

Dong cua dich vu phong dich Covid-19 anh 4

Một chủ cửa hàng trên phố Tô Hiệu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết sáng nay anh mở cửa sớm hơn thường lệ (từ 7h30), đến gần trưa đã phục vụ 50 lượt khách cắt tóc trước khi đóng cửa dừng phục vụ.

Dong cua dich vu phong dich Covid-19 anh 5

"Nghe tin cửa hàng cắt tóc phải đóng cửa từ 12h trưa nay, tôi tranh thủ đi nhuộm vì không biết bao giờ dịch vụ này mới được mở lại. Tuy nhiên sáng nay quán khá đông, phải chờ hơn 2 giờ mới đến lượt", ông H. (phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết.

Dong cua dich vu phong dich Covid-19 anh 6

Càng sát giờ đóng cửa, khách đến cắt tóc càng đông, tuy nhiên ông chủ cửa hàng này cho biết sẽ chỉ nhận khách đến 11h30 sau đó đóng cửa theo đúng quy định.

Dong cua dich vu phong dich Covid-19 anh 7

Chủ cửa hàng cắt tóc, gội đầu trên phố Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) được yêu cầu ký cam kết không phục vụ khách từ 12h trưa 25/5 đến khi có thông báo mới. Hàng ngày lực lượng chức năng sẽ kiểm tra việc thực hiện của các cơ sở kinh doanh. Cơ sở cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Dong cua dich vu phong dich Covid-19 anh 8

Cũng trong sáng 25/5, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tuyên truyền, nhắc nhở các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ, cắt tóc, gội đầu tạm dừng hoạt động và chỉ cho phép bán hàng mang về.

Dong cua dich vu phong dich Covid-19 anh 9

Anh Ngọc Anh (chủ cửa hàng cơm sườn trên phố Đào Duy Từ) cho biết tất cả doanh thu từ nay đều trông đợi vào việc bán hàng online.

Dong cua dich vu phong dich Covid-19 anh 10

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, các cửa hàng cũng phải thực hiện vệ sinh khử khuẩn định kỳ tại cơ sở kinh doanh, phương tiện vận chuyển hàng hóa (phương tiện của nhân viên ship hàng theo đơn đặt hàng thương mại điện tử), sát khuẩn hàng hóa trước khi cho nhân viên đi giao hàng để phòng tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Dong cua dich vu phong dich Covid-19 anh 11

"Tôi cho dừng bán ngay 10h sáng nay, tranh thủ rửa dọn, sắp xếp lại quán rồi làm biển thông báo tạm nghỉ cho tới khi được phép mở cửa trở lại”, ông Tiến (chủ quán phở trên phố Hoàng Văn Thụ, quận Hà Đông) nói.

Hà Nội tạm dừng các cơ sở dịch vụ ăn, uống từ 12h ngày 25/5

Từ trưa 25/5, thành phố tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ và chỉ cho phép bán hàng mang về.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Linh - Đức Anh

Bạn có thể quan tâm