Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chip xử lý Galaxy S8 đủ mạnh để chạy Windows

Những con chip Snapdragon mới nhất của hãng Qualcomm đang dần hỗ trợ hệ điều hành Windows 10 trên các thiết bị di động.

Mặc dù phụ kiện DeX biến Samsung Galaxy S8 thành máy tính cá nhân nhưng đừng quá hứng thú khi cài đặt Windows 10 trên S8. Tuy nhiên, điều này cho thấy nền tảng của Qualcomm Snapdragon 835 đủ mạnh để hỗ trợ điện thoại của Samsung chạy được Windows 10.

Chip cua Galaxy S8 chay duoc Windows anh 1
DeX có khả năng biến Galaxy S8 thành PC. Ảnh: BRG 

"Snapdragon 835 của chúng tôi đang mở rộng sang các thiết kế máy tính di động chạy hệ điều hành Windows 10, dự kiến ra mắt vào quý IV năm nay", Steve Mollenkopf, giám đốc điều hành của Qualcomm nói. 

Ngoài ra, Microsoft và Qualcomm đã công bố vào tháng 12 năm ngoái, sẽ có máy tính Windows 10 di động dựa trên nền tảng ARM sẽ được tung ra trong năm nay..

Chip Snapdragon 835 sẽ chạy được Windows 10 được biên dịch nguyên bản cho ARM SoC. Các thiết bị này sẽ hỗ trợ cả hai loại ứng dụng Windows là Universal và Win32 (thông qua một trình mô phỏng).

Hơn nữa, Qualcomm đang mong muốn một số công nghệ đang được dùng trên điện thoại có thể chạy được trên Windows 10. Điều này sẽ giúp thiết bị tiết kiệm pin và luôn luôn kết nối mạng Gigabit LTE tốc độ cao.

Có lẽ Intel nên lo lắng trước tương lai của PC khi hiện tại Snapdragon 835 đang là con chip mạnh nhất của các thiết bị Adroid. Nhưng trong tương lai sẽ có những thế hệ mới với tốc độ xử lý nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng di động.

Mặc dù, Qualcomm tự tin rằng các chip ARM của họ có thể làm cho máy tính mạnh hơn nhưng vẫn còn một đối thủ mà họ vẫn chưa thể đánh bại trong hiệu suất di động - Apple. Có nhiều tin đồn cho biết Apple đang âm thầm phát triển máy Mac dựa trên vi xử lý ARM, cụ thể là chip A11.

Người dùng sẽ phải chờ đến cuối năm nay để biết được hãng nào sẽ sản xuất máy tính chạy điều hành Window 10 sử dụng chip Qualcomm 835.

Rao bán Galaxy S8 'chôm' từ nhà máy Samsung Thái Nguyên

Một người rao bán Galaxy S8 được cho là chính hãng, có nguồn gốc tuồn ra từ nhà máy Samsung Thái Nguyên.

'Máy ảnh Galaxy S8 chụp đẹp hơn iPhone' Đa số những người được hỏi đều tỏ ra đặc biệt ấn tượng với camera trên bộ đôi siêu di động mới từ Samsung trong buổi trải nghiệm tại sân khấu 8Finity Show.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ