Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chip Snapdragon 835 tăng thời lượng pin và thực tế ảo

Qualcomm vừa công bố thêm chi tiết kỹ thuật của chip Snapdragon 835 dành cho di động. Con chip này được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên các smartphone ra mắt nửa đầu năm 2017.

Snapdragon 835 là sản phẩm kế thừa Snapdragon 820 năm ngoái, với khả năng hoạt động cải tiến, tăng hiệu suất sử dụng và tăng cường trải nghiệm VR, chụp ảnh.

Qualcomm tuyên bố con chip mới giúp tiết kiệm 25% năng lượng so với năm ngoái, tương đương tăng 2,5 giờ sử dụng.

chip snapdragon 835 anh 1
So với chip Snapdragon 820 (trái), chip Snapdragon 835 thậm chí có kích thước nhỏ hơn. Ảnh: The Verge.

Theo đó, chip Snapdragon cũng hỗ trợ chuẩn sạc nhanh nhất hiện tại Quick Charge 4.0. Phiên bản này tương thích tốt với các chuẩn USB Type-C mới nhất, cho phép sạc nhanh hơn 20% so với Quick Charge 3.0, và ngăn chặn tình trạng sạc quá mức. Theo Qualcomm, Quick Charge 4.0 cung cấp 5 giờ sử dụng với chỉ 5 phút sạc.

Con chip Snapdragon 835 cũng sẽ giảm 50% lượng điện năng tiêu thụ so với chip 801, cho phép smartphone mang hình dáng mỏng hơn mà vẫn có pin tốt.

Quan trọng nhất, chip Snapdragon 835 mở rộng khả năng VR và AR, cho phép render hình 3D nhanh hơn, với số lượng màu sắc tăng 60 lần, cũng như tạo tông màu giống thật nhất.

Về chụp ảnh, chip Snapdragon 835 sẽ cải thiện khả năng bắt hình ảnh, hệ thống zoom quang học lẫn khả năng tự lấy nét. Con chip này tăng chất lượng chống rung điện tử khi quay video, hỗ trợ xem video 4K.

Theo nhiều tin đồn, những flagship lớn nhất năm nay như Galaxy S8, LG G6 hay HTC mới nhất có thể sẽ trang bị con chip này.

Smartphone không viền, camera kép lên ngôi trong năm 2017 Với những gì các hãng sản xuất đang thực hiện, smartphone năm 2017 sẽ tràn ngập xu hướng màn hình lớn, không viền, trang bị camera kép.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ