Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chính thức khởi động cuộc thi ‘Best Developer in Vietnam 2019’

Đây là sân chơi cho các bạn trẻ đam mê công nghệ thoả sức tranh tài, góp phần tạo nên một thế hệ kỹ sư lập trình toàn diện, phục vụ các dự án quy mô toàn cầu.

Theo nghiên cứu của Wesner Moise (2016), số lượng kỹ sư công nghệ chỉ tập trung phát triển kỹ thuật lập trình mà bỏ quên kiến thức nền tảng và kỹ năng mềm ngày càng tăng. Hiện nay, nhiều lập trình viên quan niệm rằng “coder chân chính” chỉ cần biết code là đủ. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của nhiều các dự án công nghệ trong nước cũng như toàn cầu.

Chính vì vậy, "Best Developer in Vietnam 2019" - cuộc thi tìm kiếm lập trình viên xuất sắc - được tổ chức bởi Pyco Group và các đối tác với mong muốn xây dựng đội ngũ lập trình viên toàn diện hơn. Khởi tranh từ ngày 1/10, các thí sinh sẽ có cơ hội thử thách ở các bài toán lập trình kết hợp kỹ năng cần thiết trong công việc, đưa ra giải pháp tốt nhất để thuyết phục hội đồng chuyên môn.

Best Developer in Vietnam anh 1
Cuộc thi có tổng giải thưởng lên tới 250 triệu đồng.

Ngoài tổng giải thưởng trị giá 250 triệu đồng, với giải nhất lên đến 130 triệu đồng tiền mặt, BDV được dự đoán là đấu trường lập trình đáng chờ đợi trong năm vì “format” hấp dẫn, mới lạ. Khác với các cuộc thi thông thường, "Best Developer in Vietnam 2019" đòi hỏi người chơi chứng minh năng lực của mình qua 5 vòng thi đầy thách thức:

Ở vòng 1 có tên "Endurance - Sự bền bỉ", các thí sinh từng bước giải quyết bài toán lập trình mà BTC đưa ra với độ khó tăng dần. Sự bền bỉ chính là yêu cầu mà bất cứ công ty nào cũng đòi hỏi ở các lập trình viên hiện nay.

Duy trì sự tập trung dưới áp lực về thời gian chính là một trong những yếu tố tạo nên một lập trình viên toàn diện. Ở vòng "Focus - Khả năng tập trung", người chơi trả lời 30 câu hỏi về quy trình phát triển phần mềm. Top 20 thí sinh sau 2 vòng sẽ bước vào vòng 3 của cuộc thi: "Strategy - Tính chiến lược".

Theo đó, 20 thí sinh được chia thành 10 cặp để phản biện về các giải pháp cấu trúc và thiết kế phần mềm. 10 người chơi xuất sắc sẽ bước tiếp vào vòng trong.

Tại vòng "Speed - Tốc độ", thí sinh sẽ giải các bài toán lập trình yêu cầu ứng dụng API. Vòng thi này được dự đoán sẽ là “cuộc chiến” nảy lửa, vì chỉ có 3 lập trình viên xuất sắc được bước vào vòng cuối cùng: "Confidence - Sự tự tin".

Tại vòng chung kết được mô phỏng theo chương trình “Ơn giời cậu đây rồi”, các thí sinh sẽ phải giải quyết một tình huống bất ngờ liên quan đến công việc. Đúng như tên gọi của vòng thi, người chơi cần tự tin, tỉnh táo để phân tích tình huống, ứng biến linh hoạt và vận dụng đầy đủ các kỹ năng...

Giải thưởng 130 triệu tiền mặt cùng danh hiệu "Lập trình viên xuất sắc" sẽ thuộc về người chinh phục được ban giám khảo trong thử thách này.

Best Developer in Vietnam anh 2
Cuộc thi sẽ có 5 vòng gay cấn và thú vị.

Ông Pieter van Diermen, Chủ tịch Tập đoàn Pyco Group Vietnam - Trưởng ban tổ chức cuộc thi, chia sẻ: “Sau hơn 20 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, chúng tôi nhận thấy các lập trình viên đã đáp ứng gần như mọi tiêu chuyển của công nghệ toàn cầu. Tuy nhiên, các bạn còn thiếu kỹ năng mềm để trở thành một kỹ sư toàn diện. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo một sân chơi chất lượng và thay đổi quan niệm về một lập trình viên. Ban giám khảo không chỉ đánh giá thành phẩm mà theo dõi cả quá trình - yếu tố then chốt để tạo nên một lập trình viên xuất sắc".

Không chỉ hướng đến các kỹ sư có kinh nghiệm, BDV 2019 còn là cơ hội cho các bạn sinh viên lập trình muốn thử sức ở sân chơi tiêu chuẩn quốc tế. “Tài không đợi tuổi. Dù là ai, đến từ đâu, bạn vẫn có thể là người giỏi nhất” - ông Pieter van Diermen nhấn mạnh.

Bạn là người đam mê lập trình, sẵn sàng chinh phục các thách thức hay muốn tranh tài với những người giỏi nhất? Bạn có thể đến với Best Developer in Vietnam 2019, sân chơi của những kỹ sư công nghệ toàn diện.

Cổng đăng ký cuộc thi mở từ 1/10 đến hết 31/10 tại website www.bdv.com.vn. Thí sinh sẽ trải qua vòng kiểm tra trực tuyến từ 1/11 đến 29/11. Vòng chung kết được tổ chức vào ngày 30/11. Cuộc thi do Pyco Group Vietnam và các đối tác Ansarada, MessageMedia, YellowPepper tổ chức.

Thành lập năm 1999, Pyco Group hiện có 9 văn phòng tại 4 châu lục, với hơn 550 kỹ sư phần mềm. Tại Việt Nam, Pyco Group thành lập Công ty Pyramid Consulting năm 2001, trong làn sóng đầu tư vào Việt Nam của hàng loạt các công ty công nghệ toàn cầu. Trong suốt 20 năm hoạt động, Pyco Group liên tục mở rộng dịch vụ phát triển phần mềm, với nhiều dự án lớn cho những đối tác như Atlassian và các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm