Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chính sách về đất đai cần có tính đột phá

Trưởng ban Kinh tế Trung ương mong muốn chính sách về đất đai cần có tính đột phá, khơi thông, mở đường cho khai thác, phát huy nguồn lực để phục vụ phát triển.

Ban Kinh tế Trung ương vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19 Ban chấp hành Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai. Đây là nghị quyết nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh chính sách, pháp luật quản lý đất đai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây là tài nguyên đặc biệt, là nguồn lực to lớn của đất nước.

Chính sách pháp luật về đất đai có tác động trực tiếp tới hầu hết mọi hoạt động kinh tế, xã hội, văn hoá, môi trường của đất nước cũng như tới cuộc sống của các cộng đồng dân cư, tới từng hộ gia đình và mỗi người dân.

chinh sach ve dat dai,  Truong ban Kinh te Tran Tuan Anh anh 1

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh chủ trì hội nghị. Ảnh: Ban Kinh tế Trung ương.

Với vai trò quan trọng của đất đai đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, Trung ương Đảng đã ban hành những Nghị quyết, văn bản quan trọng. Trong Báo cáo Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, vấn đề quản lý và sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên cũng được Đảng nhấn mạnh với nhiều nội dung quan trọng.

Đánh giá cao các đại biểu đã tích cực làm việc, đóng góp những ý kiến sâu sắc, ông Trần Tuấn Anh đề nghị thành viên Ban chỉ đạo, Tổ biên tập nghị quyết vào khẩn trương, nghiêm túc hoàn thành các mốc tiến độ đề ra.

Trong đó, Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh nội dung tổng kết đánh giá toàn diện 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 19 của Trung ương. Chính sách đất đai cần tính đột phá, khơi thông, mở đường cho khai thác, phát huy nguồn lực đất đai để phục vụ cho phát triển đất nước trong thời gian tới...

Trưởng ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh thăm Đại học Quốc gia TP.HCM

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá Đại học Quốc gia TP.HCM đã đổi mới toàn diện giáo dục đại học, đóng góp vào cơ chế quản lý giáo dục hiện đại, chuẩn mực quốc tế.

Ông Trần Tuấn Anh làm Trưởng ban Kinh tế Trung ương

Ủy viên Bộ Chính trị Trần Tuấn Anh sáng 6/2 nhận quyết định phân công giữ chức Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Xã hội