Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chính sách mở tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh

Chính sách du học Australia, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand đang có những thay đổi thuận lợi, giúp nhiều sinh viên Việt hiện thực hóa giấc mơ du học dễ dàng hơn.

Trong bối cảnh Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), bên cạnh những lợi ích về kinh tế, nhân lực trong nước sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn với nhân lực quốc tế trên chính sân nhà. Chính vì vậy, bạn trẻ cần trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng cần thiết để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động tương lai.

Hiện thực hóa giấc mơ du học

Đối với các quốc gia thành viên TPP, ưu thế từ việc gia nhập hiệp định này sẽ nghiêng về quốc gia nào có nền khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM) phát triển hơn. Phạm vi ứng dụng của ngành STEM rất lớn, có trên 400 chương trình được xếp vào ngành này như: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, nghiên cứu môi trường, thống kê, tâm lý xã hội… (nguồn: stemdegreelist.com). Chính vì vậy, Mỹ, Australia, Canada và New Zealand đang có những chính sách để thu hút chất xám ở các lĩnh vực này. Đây cũng được dự đoán là xu thế phát triển của Việt Nam trong những năm tới.

Một trong những thay đổi của chính phủ Mỹ khi thu hút nhân tài quốc tế chính là chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) trong ngành STEM. Theo đó, OPT tại Mỹ có thời gian lên đến 3 năm nhằm giữ chân các nhân tài lâu hơn tại xứ cờ hoa.

Trong khi đó, chính phủ Canada cho phép du học sinh tại đất nước này không cần chứng minh nguồn thu nhập, tỷ lệ visa thành công cao với chương trình Canada Express Study (CES). Sinh viên tốt nghiệp có thể được ở lại làm việc đến 3 năm tại tất cả thành phố, bang.

IDP anh 1
Du học dễ dàng hơn với chính sách mở tại nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển.

Du học Australia với chính sách visa SSVF giúp việc xét duyệt visa được đơn giản hơn, mang đến sự bình đẳng cho việc xét visa từng cấp độ. Sinh viên tốt nghiệp tại Australia có thể ở lại làm việc từ 2 đến 4 năm.

Du học New Zealand có chính sách xét duyệt visa trực tuyến, giúp du học sinh dễ dàng nộp hồ sơ cũng như nhận được thông báo kết quả nhanh hơn. Chương trình tiến sĩ có học phí chỉ 5.500-7.000 NZD/năm. Ngoài ra, nghiên cứu sinh có cơ hội làm việc không giới hạn trong thời gian học tập và các kỳ nghỉ, được làm việc một năm sau khi hoàn thành khóa học.

Mặc dù không phải là thành viên TPP nhưng Anh từ lâu đã nổi tiếng là nơi chú trọng phát triển lĩnh vực kỹ thuật. Lựa chọn theo ngành kỹ thuật hay công nghệ tại Anh, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều dự án thú vị về môi trường như: công nghệ không dây, lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời, nghiên cứu máy móc ngành điện, linh kiện điện - điện tử, tích hợp và điều khiển hệ thống…

Tìm hiểu các khóa học với đa dạng ngành nghề

Các bạn trẻ quan tâm đến việc phát triển nghề nghiệp quốc tế sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng nghìn khóa học ở nhiều ngành nghề, bậc học khác nhau tại Ngày hội tuyển sinh du học các nước do IDP tổ chức. Đây là sự kiện du học có quy mô lớn với 72 trường đến từ 5 quốc gia Australia, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand. Trong số các trường tham dự, nổi bật có nhóm 8 đại học hàng đầu của Australia (Go8), top 200 đại học Mỹ, nhóm trường Canada thuộc chương trình CES, đại học đứng đầu New Zealand và chuyển tiếp vào đại học thuộc Russell Group của Anh.

IDP anh 2
Chính sách mở tạo điều kiện cho du học sinh.

 

Tại Hà Nội, ngày hội diễn ra từ 8h30 đến 13h ngày 22/10 tại Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.

Tại TP.HCM, ngày hội diễn ra từ 8h30 đến 13h ngày 23/10 tại GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.

Tại Cần Thơ, ngày hội diễn ra từ 16h đến 19h ngày 24/10 tại Khách sạn Mường Thanh, Khu E1, Cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Xem thêm chi tiết và đăng ký tham dự tại đây.

Đặc biệt, các sinh viên nộp đơn tại sự kiện sẽ có cơ hội nhận được nhiều chương trình ưu đãi gồm: miễn phí nộp đơn nhập học trị giá 1-5 triệu đồng; tặng phí dịch thuật lên đến 2 triệu đồng; phiếu ưu đãi 2 triệu đồng và thêm 30 giờ hỗ trợ chuyên sâu với giáo viên khi đăng ký học tiếng Anh tại ACET; tặng thẻ nạp điện thoại trị giá 100.000 đồng, phần mềm luyện thi IELTS khi đăng ký thi tại IDP với lệ phí không đổi -  IELTS Regular 4,5 triệu đồng, IELTS UKVI 6,37 triệu đồng.

Nếu chưa chọn được trường và khóa học, sinh viên có thể nhận tư vấn tại các văn phòng IDP. Tùy theo trình độ học vấn, tiếng Anh và khả năng tài chính, IDP sẽ giúp sinh viên chọn được khóa học phù hợp. Các nhân viên tư vấn cũng sẽ chủ động giới thiệu học bổng cho hồ sơ tiềm năng.

Đối với các sinh viên chưa xác định được ngành học, buổi hội thảo tư vấn chọn ngành nghề tại TP.HCM sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích. Hoặc sinh viên có thể đến văn phòng IDP để làm bài trắc nghiệm miễn phí chọn ngành nghề phù hợp.

Thông tin liên hệ

TP HCM: Tòa nhà Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, ĐT: (08) 3910 4205.

223 Hùng Vương, quận 5, ĐT: (08) 3835 0133.

Hà Nội: 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739.

Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828.

Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667.

Website: www.idp.com/vietnamSơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học