Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chính sách miễn phí chuyển tiền giúp ngân hàng hút người dùng

Cung cấp kênh thanh toán trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, các ngân hàng đã tạo ra sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng truyền thống, mà cụ thể là việc chuyển tiền.

Chất lượng cuộc sống ngày càng cao cùng sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin giúp người tiêu dùng được tiếp cận với nhiều tiện ích mới hiện đại. Chính các tiện ích ấy đã tác động trực tiếp đến hành vi, thói quen của đại đa số người tiêu dùng. Trước đây, tiền mặt vẫn là phương thức thanh toán chủ yếu trong mọi loại giao dịch. Đến nay, đa số người tiêu dùng đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng chi tiêu không dùng tiền mặt.

Anh Bùi Thanh Phúc, chủ một doanh nghiệp về dịch vụ vận tải ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Từ ngày có tính năng chuyển tiền online, tôi thường xuyên sử dụng để thực hiện các giao dịch. Với dịch vụ này, tôi có thể dùng Internet banking/mobile banking chuyển tiền liên ngân hàng trong vòng “một nốt nhạc” và người nhận sẽ nhận được tiền gần như ngay lập tức. Mọi thao tác chỉ chưa đầy một phút, giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian và hoàn toàn chủ động trong việc chuyển tiền mọi lúc mọi nơi kể cả lễ Tết, cuối tuần hay những lúc đối tác yêu cầu gấp”.

Ngoài việc chuyển tiền nhanh chóng với thao tác dễ dàng, ứng dụng ngân hàng điện tử còn được biết đến là một phương thức thanh toán an toàn nhờ công nghệ bảo mật 3 lớp. Thậm chí, một số ngân hàng như ngân hàng SeABank còn sử dụng công nghệ bảo mật mới là touch ID (xác thực sinh trắc học để đăng nhập) trên mobile app. Chưa kể, ngân hàng điện tử còn đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng, từ chuyển tiền, gửi tiết kiệm, thanh toán mọi loại hóa đơn, mua hàng trực tuyến (vé xem phim, vé máy bay, đặt phòng khách sạn…) cho đến nạp tiền dịch vụ.

SeABank anh 1
Ngân hàng điện tử giúp việc thanh toán của người tiêu dùng diễn ra trong vòng “một nốt nhạc”.

Sau khi bắt kịp xu thế mới của việc sử dụng ngân hàng điện tử, người tiêu dùng chuyển sang quan tâm đến việc ngân hàng “định giá” tiện ích đó bao nhiêu, bởi điều này ảnh hưởng lớn đến nguồn tài chính lâu dài. Nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử, với mức phí giao dịch khác nhau, dao động từ 3.300 đồng/lần chuyển nội bộ và 7.700-11.000 đồng/lần chuyển khác ngân hàng. Ngoài ra, một số ngân hàng còn quy định phí chuyển tiền tỷ lệ theo mức tiền gửi.

Phí chuyển tiền mỗi lần không phải là khoản tiền quá lớn, nhưng nếu thường xuyên thực hiện các giao dịch thì số tiền này cũng có thể lên tới tiền triệu mỗi năm. Do vậy, người tiêu dùng hiện nay thường ưu tiên tìm đến các ngân hàng miễn phí chuyển tiền để mở tài khoản.

Nắm bắt được tâm lý cũng như gia tăng lợi ích của khách hàng, nhiều ngân hàng đã chủ động đưa ra các ưu đãi cho các sản phẩm dịch vụ mà họ cung cấp, đó là miễn một số loại phí giao dịch trên tài khoản thanh toán như miễn phí gửi tiền nội bộ, miễn phí gửi tiền liên ngân hàng, miễn phí sử dụng và nhận sự quan tâm rất lớn từ khách hàng. SeABank là một trong số các ngân hàng đi tiên phong trong việc áp dụng chính sách miễn 100% các loại phí trên Internet banking/mobile banking, bao gồm phí chuyển tiền trên toàn quốc và phí sử dụng (thường niên).

Đại diện ngân hàng SeABank cho biết: “Với phương châm khách hàng là trọng tâm, SeABank luôn đưa ra các giải pháp tài chính tối ưu phù hợp với nhu cầu cũng như gia tăng lợi ích cho khách hàng. Cụ thể, SeABank đã ban hành chính sách miễn phí chuyển tiền qua Internet banking cho khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số, khuyến khích khách hàng trải nghiệm dịch vụ online 24/7, giảm thiểu rủi ro khi mang nhiều tiền mặt, tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời góp phần thúc đẩy việc thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ”.

“Cơn sốt” quà tặng xe máy Honda SH Mode trị giá 70 triệu đồng và hơn 500 giải thưởng khác của SeABank dành cho các giao dịch thanh toán hóa đơn (billing), nạp tiền dịch vụ (topup), chuyển tiền liên ngân hàng (transfer) qua các dịch vụ ngân hàng điện tử SeANet (www.seanet.vn), SeAMobile App, SeAMobile web được đông đảo khách hàng quan tâm. Chỉ cần thực hiện thành công các loại giao dịch trên, khách hàng sẽ nhận được một mã FT để có cơ hội nhận những quà tặng hấp dẫn.


Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Vang tang gia tro lai hinh anh

Vàng tăng giá trở lại

0

Giá vàng trong nước và thế giới đều tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên đà tăng của vàng trong nước chậm hơn nhiều so với thế giới.