Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chính quyền sửa sai trong vụ một lô đất cấp cho 2 hộ dân

Sau khi Zing.vn phản ánh sai sót trong việc cấp đất tái định cư cho người dân, UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan rà soát, sửa sai.

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), vừa có văn bản phản hồi bài báo: “Một lô đất tái định cư cấp cho 2 hộ dân”.

Trong văn bản, ông Ngô Quang Đại, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Vạn Ninh (Trung tâm), cám ơn Zing.vn đã thông tin đến bạn đọc những vướng mắc, sai sót của đơn vị trong việc giao đất tái định cư xảy ra trên địa bàn để kịp thời nắm bắt, khắc phục, sửa chữa.

Cap dat tai dinh cu sai anh 1

Lô đất số 9 ông Đồng Trần Tình bốc thăm trúng có diện tích 75 m2, khi đến nhận chỉ còn hơn 52 m2. Ảnh: An Bình.

Sau khi báo phản ánh, ngày 27/5, Trung tâm và UBND thị trấn Vạn Giã tiến hành rà soát quỹ đất tại khu dân cư Ruộng Đùi, lên phương án tái định cư để giao đất cho 2 hộ dân mà báo phản ánh.

Ngày 4/6, trong cuộc họp 3 bên, Trung tâm, UBND thị trấn Vạn Giã và các hộ ông Đồng Trần Tài, Đồng Trần Tình đã đi đến thống nhất bố trí 2 lô đất khác tại khu dân cư Ruộng Đùi.

Theo đó, hộ ông Tình được thay đổi từ lô 9 thành số 18; hộ ông Tài từ lô số 6 thành 31. “Chúng tôi đang hoàn tất các thủ tục để giao đất cho các hộ dân trong thời gian sớm nhất cho họ ổn định cuộc sống”, ông Ngô Quang Đại nói.

Trao đổi với phóng viên, các ông Tình và Tài xác nhận thống nhất với phương án mà trung tâm quỹ đất đưa ra và đang chờ hoàn tất các thủ tục nhận đất tái định cư.

Như Zing.vn đã phản ánh, tháng 12/2016, UBND huyện Vạn Ninh phê duyệt dự án xây dựng công trình đường Lạc Long Quân (thị trấn Vạn Giã). Đến tháng 2/2017, địa phương tiến hành kiểm kê, thu hồi đất của dân và ban hành phương án tái định cư cho các hộ đủ điều kiện.

Cap dat tai dinh cu sai anh 2

Lô đất số 6 ông Đồng Trần Tài bốc thăm trúng đã được cấp cho hộ tên Mai trước đó 5 năm. Ảnh: An Bình.

Sau khi thu hồi đất, các hộ ông Đồng Trần Tài và Đồng Trần Tình được bốc thăm trúng lần lượt lô số 6 (diện tích 102,1 m2) và lô số 9 (diện tích 75 m2) ở khu tái định cư Ruộng Đùi (thị trấn Vạn Giã).

Tuy nhiên, khi đến nhận đất ông Tình phát hiện lô đất của mình chỉ còn 52,5 m2, còn lô đất của ông Tài đã được cấp cho người khác trước đó 5 năm, những người này có đơn phản ánh lên chính quyền.

Làm việc với phóng viên, ông Ngô Quang Đại thừa nhận phản ánh của người dân là đúng. Theo ông, đối với lô đất cấp cho ông Đồng Trần Tình không đúng diện tích như ban đầu là do hộ liền kề lấn chiếm. Còn lô số 6 của ông Đồng Trần Tài đã cấp trùng là do sơ suất của cán bộ trung tâm này.

Cap dat tai dinh cu sai anh 3

Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa, nơi tham mưu cấp đất sai. Ảnh: Google Maps.

Một lô đất tái định cư cấp cho 2 hộ dân

Tự nguyện giao đất cho chính quyền làm đường, đến khi đi nhận suất tái định cư người dân mới tá hỏa phát hiện lô đất của mình bốc thăm trúng đã được cấp cho người khác 5 năm trước.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội