Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chính quyền huyện Phú Quốc 'giành' lại đường cho dân xuống biển

Để du khách có đường đi xuống bãi biển, chính quyền ở đảo ngọc Phú Quốc thành lập đoàn kiểm tra, nhằm cưỡng chế công trình lấn chiếm đường dân sinh.

Sáng 28/6, ông Phan Bá Bắc, Đội trưởng Đội kiểm tra trật tự đô thị huyện Phú Quốc (Kiên Giang), dẫn đầu đoàn kiểm tra công trình lấn chiếm đường xuống biển, cạnh dự án của Công ty Hải Lưu (khu phố 7, thị trấn Dương Đông).

Theo ông Bắc, qua đo đạc thực tế cho thấy Công ty Hải Lưu đã xây tường rào lấn chiếm lòng đường. Đặc biệt, doanh nghiệp này cho xây nhà có một góc lấn ra đường 1-2 m.

"Chúng tôi đã lập biên bản và tuần sau sẽ mời giám đốc doanh nghiệp đến để động viên tháo dỡ. Nếu doanh nghiệp không chấp hành thì phải cưỡng chế", ông Bắc khẳng định.

Phot lo chi dao cua cap tren o Phu Quoc anh 1
Doanh nghiệp xây nhà lấn đường dân sinh. Ảnh: Việt Tường.

Việc thành lập đoàn kiểm tra "giành" đường lại cho người dân ở khu phố 7 (thị trấn Dương Đông) xuất phát từ đơn khiếu nại tập thể của các hộ tại tổ 8, do ông Huỳnh Long Đức làm đại diện.

Theo ông Đức, gần Bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc có một đường công cộng để người dân và khách du lịch đi xuống biển tắm và phục vụ cho nghề chài lưới.

Khoảng mười năm trước, doanh nghiệp cho người xây cổng riêng trên đoạn đường nhựa do Nhà nước quản lý. Giáp với vỉa hè đường Trần Hưng Đạo có dốc nguy hiểm dẫn vào đường công cộng nên xe không xuống được. Đoạn đường giữa thì bị lấn chiếm, ôtô không thể chạy qua.

Phot lo chi dao cua cap tren o Phu Quoc anh 2
Ông Phan Bá Bắc (áo xanh) trực tiếp thị sát hiện trường doanh nghiệp xây nhà và tường rào lấn đường xuống biển. Ảnh: Việt Tường.

Sau nhiều lần nhận được đơn kêu cứu của người dân, tháng 4/2016, UBND huyện Phú Quốc có văn bản chỉ đạo UBND thị trấn Dương Đông chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tháo dỡ những công trình của dự án nằm trên mặt đường, thời gian hoàn thành vào ngày 20/4/2016.

UBND huyện Phú Quốc sau đó tiếp tục có hai văn bản với nội dung tương tự nhưng lãnh đạo thị trấn Dương Đông vẫn làm ngơ, nên một tháng trước ông Đức làm đơn tố cáo Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông.

Ngày 31/5, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Đinh Khoa Toàn mời lãnh đạo các ngành đến họp để xử lý vụ Công ty Hải Lưu lấn chiếm đường. Ông Toàn sau đó giao cho Đội kiểm tra trật tự đô thị huyện Phú Quốc chủ trì, kiên quyết tháo dỡ công trình lấn đường dân sinh trong thời gian 20 ngày, kể từ thời điểm kiểm tra.

Phot lo chi dao cua cap tren o Phu Quoc anh 3
Gần Bảo tàng Cội Nguồn ở Phú Quốc có đường xuống biển. Ảnh: Google Maps.

Dân bức xúc vì chính quyền phớt lờ chỉ đạo của cấp trên ở Phú Quốc

UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) chỉ đạo thị trấn Dương Đông tổ chức tháo dỡ công trình lấn chiếm đường công cộng nhưng lệnh phát đi một năm vẫn chưa được thực hiện.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Phú Quốc Xã hội

Mo duong tam tren quoc lo 12A hinh anh

Mở đường tạm trên quốc lộ 12A

0

Trước việc 450 m đường quốc lộ 12A bị sụt lún, gãy toác do sạt lở đất, ngành chức năng tỉnh Quảng Bình đưa ra phương án hạ tải đất đá sạt trượt để làm đường tạm cạnh đường chính.