Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chính quyền cho dân đốt ma túy để sưởi ấm

Để chống chọi thời tiết lạnh giá trong những ngày qua, người dân trong một làng ở khu vực Siberia của Nga đã đốt hạt anh túc và heroin.

Củi, trấu là thứ người dân trong làng Yagunovo - một nơi gần thành phố Kemerovo thuộc vùng Siberia, Nga - đốt để chống chọi với giá lạnh trong mùa đông. Nhưng trong những ngày qua người dân ở đây trộn ba tấn hạt anh túc với trấu để đốt. Họ cũng đốt khoảng một kg heroin và 300 gram ma túy tổng hợp.

"Hoạt động đốt hạt anh túc, heroin và ma túy tổng hợp diễn ra dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế và lực lượng chống ma túy", một quan chức thành phố Kemerovo phát biểu.

Những bao hạt anh túc trong nhà một người dân ở làng Yagunovo. Ảnh: Daily Mail.

Theo vị quan chức, đây là một thử nghiệm mà chính quyền thực hiện tại làng Yagunovo và nó thành công đến nỗi họ sẽ nhân rộng mô hình sang các làng khác ở Siberia. Chính quyền cung cấp cho người dân ma túy mà họ thu trong các đợt trấn áp tội phạm.

Vào thời điểm người dân đốt hạt anh túc và ma túy, nhiệt độ ban đêm tại làng Yagunovo xuống tới mức -14 độ C.

"Lượng ma túy mà người dân đốt trong lò giúp họ giữ ấm mọi ngôi nhà trong làng trong 24 giờ", giới chức tuyên bố.

Phần lớn lượng hạt anh túc mà người dân trong làng Yagunovo đốt từng thuộc về một người đàn ông Kazakhstan 34 tuổi. Cảnh sát tịch thu khi gã mang chúng tới Siberia. Tòa án đã tuyên gã hơn 13 năm tù. Lượng ma túy còn lại liên quan tới 27 vụ trấn áp khác.

Kemerovo là một trong số những vùng mà bọn tội phạm ma túy chọn để vận chuyển "hàng trắng" từ Trung Á. Sau khi tới Kemerovo, chúng sẽ tiếp tục vận chuyển ma túy về phía tây để tới châu Âu.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm