Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chinh phục khoa học dễ dàng với bộ thẻ học tập thông minh

Bộ sách bao gồm 150 câu hỏi với 3 cấp độ khác nhau, kích thích trí tư duy, cập nhật kiến thức phong phú, nhiều chủ đề gợi mở, hấp dẫn các bạn nhỏ

Thẻ học tập thông minh là bộ sách gồm 4 hộp thẻ, bao hàm các kiến thức rộng lớn về thế giới xung quanh. Mỗi bộ thẻ tập trung vào một đề tài khác nhau: Khủng long, Thời tiền sử, Động vật nuôi, Nước.

Mặc dù được cấu tạo đơn giản nhưng 50 thẻ tương tác trong mỗi hộp đặc biệt khoa học về cả số lượng kiến thức lẫn cách trình bày. Mỗi tấm thẻ được thiết kế nhỏ gọn trong lòng bàn tay, mặt trước có hình ảnh con vật, sự vật, hiện tượng đi kèm 3 câu hỏi ứng với 3 cấp độ đánh giá: mới nhập cuộc, nghiệp dư, chuyên gia.... đánh trúng tâm lý muốn được thử sức của lứa tuổi học sinh cuối tiểu học đầu THCS.

Câu trả lời tương ứng với từng cấp độ sẽ được trình bày ở ngay mặt sau kèm hộp thông tin bổ sung vừa thuận tiện cho việc học tập, vừa đáp ứng mỹ cảm của các em, kích thích sự ghi nhớ thông qua hình ảnh.

chinh phuc khoa hoc voi bo the hoc tap thong minh anh 1
Bộ sách Thẻ học tập thông minh.

Chia sẻ về sự khác biệt so với dạng thẻ flash card thông thường, dịch giả Đỗ Thị Minh Nguyệt cho biết có 3 ưu điểm lớn: thứ nhất, kiến thức bao quát, cụ thể và dễ sử dụng. Với bộ thẻ này, các em có thể xem như một trò chơi thách thức trí thông minh. Cùng bạn bè hoặc bố mẹ, mỗi độc giả nhí có thể tổ chức/ tham dự trò chơi thông qua việc rút thẻ, lần lượt hỏi – đáp, chấm điểm... từ đó các em sẽ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên không bị gò ép.

Thứ hai, bộ sách được trình bày bắt mắt, hình ảnh đẹp, màu sắc hài hòa; và ưu điểm vượt trội hơn cả là bộ câu hỏi được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó giúp các em chinh phục khoa học một cách dễ dàng.

Bộ Thẻ học tập thông minh đến từ nước Pháp, được xây dựng cho lứa tuổi độc giả 9+, công phu từ việc tìm hiểu thói quen, tâm lý đến cách thức học tập theo lứa tuổi này để thực sự thỏa mãn trí tò mò, sự ham hiểu biết của học sinh.

Theo TS. Diêu Thị Lan Phương – Chủ nhiệm CLB Ngôn ngữ và EQ thì trong sự phát triển tư duy ngôn ngữ, bao giờ cũng chứa đựng tri thức. Bộ Thẻ học tập thông minh chính là cách cung cấp kiến thức trực quan nhất, không chỉ có ích cho sự phát triển ngôn ngữ mà còn kết nối lịch sử.

Ví dụ như thông qua hình ảnh của bộ thẻ Tiền sử, các em học sinh có thể dễ dàng xâu chuỗi diễn trình phát triển lịch sử Việt Nam. Mỗi trang sách chính là cánh cửa mở ra thế giới rộng lớn bao la đưa các em bước vào cuộc phiêu lưu kì thú. 

Phương pháp học tập của bạn đã khoa học, hiệu quả?

"Tôi tự học" giúp bạn đọc có phương pháp học tập đúng đắn, phù hợp cho riêng mình.

Ngân Anh

Bạn có thể quan tâm

Sách hay